Học cách chơi bóng rổ giỏi từ các huấn luyện viên nổi tiếng

Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam

Những cách chơi bóng rổ cơ bản sau đây được tích lũy kinh nghiệm từ những huấn luyện viên cũng như cầu thủ chuyên nghiệp. Chúng tôi tin chắc rằng, những hướng dẫn chơi bóng rổ sau đây thật sự có ích cho mọi người. Hãy cùng đón đọc thông tin qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Cách chơi bóng rổ giỏi từ các huấn luyện viên nổi tiếng

Để biết cách chơi bóng rổ hay thì đòi hỏi cần phải chú ý một số kỹ thuật sau đây:

Kỹ thuật ném rổ

Để ném bóng vào rổ chuẩn xác với tỉ lệ cao thì không phải là chuyện dễ dàng. Nên sau đây là một số cách ném bóng rổ khá hay để mọi người tham khảo:

Tư thế ném bóng

Đôi chân đòi hỏi sự cân bằng, chắc chắn để tạo được lực cho cú ném của bạn. Hai chân có thể rộng bằng vai, đầu gối trùng xuống một chút và cùng với đó tay cầm bóng cũng vuông góc và xuống theo để tạo độ đàn hồi khi ném bóng.

Các vị trí trong bóng rổ phân chia nhằm xác định điểm mạnh điểm yếu của các cầu thủ. Mỗi một vị trí đều có vai trò khác nhau và đều nhằm hỗ trợ lẫn nhau.

Kỹ thuật tay ném

Những ngón tay căn ra khá rộng, đặt quả bóng đều vòng trong lòng bàn tay với khoảng cách không quá nhỏ. Đặt ngòn trở và ngón giữa ở vị trí trung tâm quả bóng( lỗ bơm hơi) để có cú ném chuẩn xác nhất.

Động tác tay định hướng bóng: Đật tay ở phía bên cạnh quả bóng, dùng ngón cái của tay tạo thành hình chữ “T” hoặc “V”.

Cổ tay và khuỷu tay

Cổ tay của tay ném phải ngửa lên trên một chút, khuỷu tau thì tạo thành hình chữ “L” hoặc tạo một góc với khuỷu tay phải <90 độ.

Tư thế cầm bóng

Phải cầm bóng chắc chắn và sẵn sàng ném khi tay đã đặt vị trí chuẩn bị ném.

Bóng rổ có mấy hiệp, khác với bóng đá các hiệp đấu của bóng rổ sẽ phân chia nhiều hơn. Cùng những thông tin tìm hiểu về hiệp đấu trong bóng rổ.

Những động tác cơ bản trong bóng rổ

Với cách chơi bóng rổ giỏi thì phải hiểu các động tác trong bóng rổ cơ bản như:

Tripple Threat

Đây là động tác khi bắt đầu nhận bóng và bắt đầu các động tác khác như: động tác giả, dẫn bóng, chuyền bóng, ném bóng,… để tấn công đối phương

Khung ném bóng

Động tác ném bóng được xem là động tác quan trọng nhất trong bóng rổ. Đòi hỏi mỗi người chơi nên cho một form ném bóng chuẩn của riêng mình, để đạt được độ chuẩn xác và ổn định cao.

Jump Stop & Pivot

Động tác này cần phải nhơ khi tiếp đất 2 chân phải tiếp đất đồng thời, hoặc 1 chân tiếp đất làm trụ và một chân còn lại phải bước thêm 1 bước để chống đỡ.

Lay – up

Khi thực hiện động tác này, thì phải đúng từng bước chân. Mỗi khi lên rổ bằng tay phải thì chân dậm nhảy phải là chân trái và ngược lại. Còn nếu dậm nhảy bằng đầu gối thì chân còn lại phải co lên, tay còn lại thì bung ra để hạn chế đối thủ áp sát.

Bounce Pass

Sau khi chuyền thẳng ngang ngực thì động tác chuyền bật đất phải được thực hiện chính xác, để chuyền bóng tới tay đồng đội đảm bảo từ độ cao từ hông trở lên.

Defensive Close – out

Khi đối phương đã chuyền bóng, thì cần phải áp sát đối phương càng nhanh càng tốt để làm giảm nhịp tấn công từ đối phương.

Defensive Stance

Với tư thế phòng thủ thì nên dồn trọng tâm lên mũi bàn chân, đầu gối khụy xuống, đầu ngẩng lên, lưng thẳng và hai tay dang rộng một cách mạnh mẽ để tạo áp lực lên đối thủ khi nhìn vào.

Defensive Slide

Cũng giống như tư thế phòng thủ, thì thay vì đứng im thì bạn di chuyển sang ngang từng bước ngắn và nhanh hơn.

Những yếu tố cần có ở cầu thủ bóng rổ

Khi nắm được cách chơi bóng rổ giỏi từ các huấn luyện viên nổi tiếng, thì đòi hỏi muốn trở thành cầu thủ bóng rổ giỏi thì cần có các yếu tố sau:

– Độ chính xác cao để có những pha chuyền bóng, ném bóng vào rổ chính xác nhất

– Nắm rõ kỹ thuật chơi bóng, để tránh phạm luật cũng như tạo áp lực cho đối thủ

– Thể lực khỏe mạnh, tốc độ nhanh nhẹn để tấn công nhanh chóng và dữ dội

– Ngoại hình lý tưởng, đòi hỏi phải cao và có vóc dáng chuẩn

– Kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, bản lĩnh và tự tin

Vậy trên là những thông tin giúp bạn có thêm kinh nghiệm về cách chơi bóng rổ giỏi từ các huấn luyện viên nổi tiếng. Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn luyện tập và có một cách chơi bóng rổ hay và chuyên nghiệp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *