Hướng dẫn cách làm vành bóng rổ và đan lưới bóng rổ đơn giản tại nhà

Cách làm lưới bóng rổ

Bóng rổ là bộ môn thể thao được ưa thích nhất hiện nay. Chơi bóng rổ đem lại rất nhiều lợi ích như đem lại sức khỏe tốt, tăng chiều cao, khả năng phản xạ, phối hợp đồng đội. Bạn có thể làm trực tiếp vành bóng rổ và đan lưới bóng rổ tại nhà. Sau đây chúng tôi giới thiệu bạn cách làm vành bóng rổ và cách đan lưới bóng rổ tại nhà bền đẹp, ấn tượng và đúng chuẩn kích thước thi đấu.

1. Cách làm vành bóng rổ

Kích thước rổ bóng rổ có đường kính 45cm được tính từ mép trong của vành rổ. Muốn làm rổ bóng rổ chuẩn bạn cần phải quan tâm đó là vòng rổ

Đặt sắt có đường kính chuẩn là 45cm tính từ mép trong và được sơn bằng màu vàng cam. Sắt làm vòng rổ có đường kính tối thiểu là 1.6cm và tối đa có thể lên đến 2cm. Cần chú ý đến những móc nhỏ được gắn ở bên dưới lưới để treo lưới. Lưới bóng rổ gắn vào vòng rổ. Khi bạn gắn lưới vào vòng rổ cũng cần chú ý đến đường kính tối thiểu là 1.6 cm và tối đa là 2cm. Bên cạnh đó có nhiều móc nhỏ gắn ở bên dưới để treo lưới.

Một điểm đáng chú ý lưới được gắn vào vòng rổ ở 2 vị trí phải cách đều chung quanh vòng rổ, những móc treo lưới không được có cạnh sắc hoặc cũng không có lỗ hổng cho ngón tay đi qua. Vòng rổ phải được gắn trực tiếp vào giá đỡ nhưng không một lực mạnh nào có thể tác động vào vòng rổ, chỉ có những tác đông trực tiếp vào bảng

Cách làm vành bóng rổ tại nhà
Cách làm vành bóng rổ tại nhà

Mặt trên của vòng rổ nằm trên mặt phẳng ngang, cách mặt sân 3.05m và cách đều hai cạnh thẳng đứng của bảng. Bắt buộc những điểm gần nhất cảu mép rổ phải cách mặt bảng là 15 cm.

Giải thi đấu bóng rổ NBA là giải đấu giành cho các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới. Các giải đấu đang diễn ra hết sức sôi động, vậy bạn đã biết đội bóng rổ nào mạnh nhất NBA chưa? Hãy đọc bài viết thông tin về “đội bóng rổ mạnh nhất NBA” này để xem đội bóng nào mạnh nhất nhé!

2. Cách đan lưới bóng rổ

Lưới bóng rổ là lưới dùng để gắn vào vành rổ là nơi để ném bóng rổ vào lưới, lưới được thiết kế dai, khó rách và chịu được những lực tác động lớn.Lưới có mắt dày, phù hợp với các vành bóng rổ tiêu chuẩn

Lưới bóng rổ được đan bằng nguyên liệu là những sợi dây màu trắng. Là các sợi PP mềm và rất bền, sợi lưới to 6mm Chiều dài của lưới có quy định không ngắn hơn 40 cm và cũng không dài hơn 45cm, giúp bạn thực hiện được các cú ném bóng rổ từ xa hay các cú úp rổ với những tác động lớn cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của lưới.

.

Cách đan lưới bóng rổ tại nhà
Cách đan lưới bóng rổ tại nhà

– Các vật liệu cần chuẩn bị: Dây thừng (tùy chọn theo sở thích), kéo và đinh.

Bóng rổ là môn thể thao cực kỳ thích hợp cho những ai ưa vận động mạnh và có chiều cao. Ngoài việc thi đấu tốt để đưa đội nhà đến các giải vô địch và làm dày bảng thành tích cá nhân, thì không thể thiếu các cầu thủ bóng rổ được. Cùng tìm hiểu về những “cầu thủ bóng rổ nổi tiếng” trong bộ môn thể thao này nhé!

– Cách thực hiện:

+ Dùng kéo cắt đoạn dây bạn vừa chuẩn bị có độ dài bằng đoạn lưới bạn muốn đan. Sau đó dùng đinh căng 2 đầu đoạn dây lên. Nếu không dùng đinh bạn có thể buộc 2 đầu dây vào vật cố định nào đó như cành cây… Miễn làm sao có thể làm căng 2 đầu dây ra là được.

+ Tiếp theo đó, bạn cắt các sợi dây thừng ra thành nhiều đoạn có kích thước bằng nhau (không nên cắt quá dài, như vậy sẽ rất khó đan).

Tạo các đoạn dây thành cụm
Tạo các đoạn dây thành cụm

+ Để tạo các đoạn dây thành cụm bạn cần phải gấp đôi đoạn dây thừng vừa cắt và đưa ra phía sau sợi dây cơ sở. Dùng đầu ngón tay giữa xỏ vài giữa sợi dây và kéo xuống. Sau đó bạn luồn 2 sợi dây qua vòng tròn rồi kéo xuống, kéo đến khi nào hết chiều dài của sợi dây rồi xiết chúng lại với nhau. Làm tương tự đối với các sợi dây còn lại.

Các cụm dây sau khi tạo
Các cụm dây sau khi tạo

+ Sau khi đa tạo thành các cụm dây có khoảng cách bằng nhau và kín hết đoạn dây cơ sở. Hãy lấy 2 sợi dây liền kề đan xéo nhau thành hình chữ V và buộc lại sao cho cân đối. Tương tự với các cụm dây còn lại cho đến khi đan xong hàng 1. Đan các hàng tiếp theo tương tự như vậy nhé!

Đan chéo các sợi dây thừng lại với nhau
Đan chéo các sợi dây thừng lại với nhau

+ Khi đan lưới đủ với độ rộng như mong muốn, bạn hãy cắt một đoạn dây cơ sở khác, căng lên giống như dây sợi cơ sở lúc đầu, rồi buộc các đầu dây sao cho thật đều và cắt đoạn dây dư thừa đi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một cái lưới bóng rổ rồi đấy. Đơn giản phải không.

Trên đây là cách làm vành bóng rổcách đan lưới bóng rổ tại nhà đơn giản và dễ làm nhất. Bạn có thể trực tiếp làm để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đúng chuẩn quy định trong chơi bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *