Cùng các cầu thủ bóng đá học cách ném bóng rổ chính xác

Bóng rổ là mô thể thảo yêu thích của các cầu trẻ để rèn luyện thể chất cũng như tăng chiều cao. Để có thể chơi tốt ở bộ môn bóng rổ thì không phải là điều dễ dàng. Đòi hỏi phải bỏ thời gian tập luyện lâu dài, có sự học hỏi tập trung cao độ. Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ mách mọi người cách ném bóng rổ chính xác như các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Cách ném bóng rổ 3 điểm

Theo các cầu thủ bóng đá với những người chơi mới tập luyện, thì hãy luôn tập luyện ném bóng rổ 3 điểm. Nhiều người thường nghĩ, ném 2 điểm còn trật ra ngoài huống chi là 3 điểm.

Ngoài bóng rổ, bóng đá cũng là bộ môn được đông đảo NHM yêu thích nhất.

Tuy nhiên, khi bạn ném 3 điểm thì bán kinh vòng 3 điểm sẽ không thay đổi. Do đó thì khi ném cơ tay sẽ chỉ cần ghi nhớ khoảng cách cố định của khoảng cách đó thôi.

Còn đối với ném 2 điểm thi phải di chuyển nhiều vị trí hơn, với nhiều khoảng cách khác nhau nên khả năng ném trúng sẽ rất khó.

2. Cách ném bóng rổ chính xác khi đặt tay lên cao ngang tâm mắt

Nhiều bạn có cách ném bóng vào rổ khi đưa bóng từ dưới lên, đến khi ném thì đường bóng thường sẽ lệch rất nhiều so với dự kiến ban đầu.

cách ném bóng rổ chính xác
cách ném bóng rổ chính xác khi để tay ném ngang tầm mắt

Vậy nên, với cách ném bóng rổ chính xác thì nên cố định vị trí ném bóng khi đặt tay lên cao ngang tầm mắt, tạo thành một khung tay cố định và sẵn sàng ném.

Nếu bạn là người mới chơi bộ môn thể thao bóng rổ, chưa nắm vững được các kỹ thuật chơi bóng, hãy tham khảo bài viết “hướng dẫn cách chơi bóng rổ” này nhé!

3. Cách ném bóng rổ chuẩn nên khụy chân xuống khi ném

Đây là một trong những cách ném bóng rổ chính xác các cầu thủ hay áp dụng. Khi khụy chân xuống khi ném sẽ giúp bạn lấy đà trước để mỗi lần bật lên được cao hơn. Và theo các ngôi sao sân cỏ thì đây cx là động tác giúp cho gân cốt thêm phần dẻo dai.

Còn nếu khụy chân xuống quá ít sẽ khiến cho việc bật lên ném bóng bị hụt đà, dễ đạt được kết quả là cú Air Ball.

4. Thả lỏng cơ thể – cố định cổ tay – vẫy bóng nhẹ nhàng

Đối với việc thả lỏng cơ thể trước khi ném thì sẽ giúp bạn ổn định được nhịp thở của mình. Đảm bảo khi ném sẽ giúp bóng bay bổng hơn, độ chính xác càng cao khi cổ tay cố định chắc chắn. Kết hợp với sự vẩy bóng nhẹ nhàng sẽ giúp tỉ lệ bóng ném vào trong rổ sẽ cao hơn.

cách ném bóng rổ chính xác
Cơ thể luôn luôn thả lỏng

5. Duỗi thắng và giữa nguyên cánh tay cho đến khi bóng chạm đến vành rổ

Hơn 95% cầu thủ bóng rổ thường áp dụng cách ném bóng rổ chính xác này. Nhưng nhiều người thường bỏ qua, vì cứ nghĩ khi ném rồi là xong giữ nguyên tư thế để làm gì.

Thực ra, với kỹ năng này sẽ giúp tăng độ cao của bóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn giúp tạo được tư thế chuẩn khi ném bóng sẽ phong độ hơn bao giờ hết.

6. Không nên nhồi bóng quá nhiều

Đối với nhiều cầu thủ từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư, thường nhồi bóng lên xuống quá nhiều. Nhưng nhồi bóng càng nhiều thì ném bóng kết quả sẽ càng tệ, vì lúc này cơ bắp đã bắt đầu cứng hơn vì động tác đó của bạn. Các cầu thủ bóng đá thì quen dùng chân chính vì thế khi chuyển sang chơi bóng rổ động tác đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay này làm cho các cầu thủ gặp không ít khó khắ.

Nên khi ném, các bó cơ sẽ không con dẻo dai và ổn định khiến kết quả sẽ rất khó để bóng có thể bay chính xác vào rổ.

7. Tập lực tay thường xuyên

Việc tập thể lực cho cơ tay bằng hít đất, đẩy xà, hít xà đơn,… sẽ giúp lực ở cơ tay của bạn sẽ khỏe khoắn hơn khi ném bóng. Tất nhiên, như vậy sẽ giúp kết quả sẽ cao hơn so với việc không tập luyện.

Đối với các cầu thủ bóng rổ, thì việc tập luyện cơ bắp chưa bao giờ là thiếu trong cuộc sống của họ.

Nhưng lưu ý, khi tập luyện cơ tay thì phải để 2 tay bằng khoảng cách với ngức và vai. Không nên để quá xa hoặc quá ngắn, như vậy sẽ lực sẽ dồn vào bộ phận khác như ngực, vai chứ không phải là tay.

Trong thi đấu, bộ môn thể thao bóng rổ cũng giống như các bộ môn thể thao khác đều có cách tính điểm riêng. Cùng tìm hiểu xem “cách tính điểm bóng rổ” như thế nào nhé!

8. Kiên trì tập luyện thường xuyên

“Có công mài sắt – có ngày nên kim” là một trong những thành ngữ chưa bao giờ là sai. Vậy nên, khi đã yêu thích bộ môn bóng rổ và muốn có cách ném bóng rổ chính xác thì việc tập luyện thường xuyên, đều đặn, chăm chỉ chưa bao giờ là phí.

cách ném bóng rổ chính xác
Thường xuyên kiên trì tập luyện

Vậy trên là những kinh nghiệm, cũng như các cách ném bóng rổ chính xác mà chúng tôi tin chắc rằng sẽ rất cần thiết cho các cầu thủ bóng rổ. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ là cơ hội, kinh nghiệm cũng như là thách thức để mọi người có thể tập luyện cũng như theo đuổi bộ môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *