Cách phát cầu lông đúng chuẩn, chính xác nhất định bạn phải biết

Cách phát cầu thấp tay sử dụng tay thuận

Cách phát cầu lông hiện nay được quy định như thế nào? Trong quá trình thi đấu hay tập luyện đây là một trong những hình thức khá phổ biến. Tuy nhiên, để thực hiện được những cách phát cầu chuẩn nhất thì không phải ai trong chúng ta cũng có thể biết được. Hãy cùng tham khảo các thông tin mới nhất trong bài viết sau.

1. Cách phát cầu lông thuận tay cao sâu

Có khá nhiều những cách phát cầu lông được áp dụng trong môn thể thao này. Tuy nhiên, cách phát cầu thuận tay cao sâu lại được khá nhiều người quan tâm. Chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật giao cầu này bằng cách dùng tay thuận mà không phải là trái tay.

Những trường hợp áp dụng

Bạn có thể dùng cách phát cầu này trong trường hợp đánh đơn để cho đối phương di chuyển về vị trí cuối của sân.
Hay trong trường hợp dồn đối thủ khi họ đã đuối sức để thực hiện những đòn tấn công một cách hiệu quả nhất.

Cách thực hiện

– Sử dụng bàn tay chiếm ưu thế, tay thuận, đưa từ từ hạ thấp xuống và hơi ngả ra sau.

– Đứng cách vạch để thực hiện thao tác giao cầu ước chừng khoảng 3 bước.

– Thư giãn cơ thể và đầu gối có xu hướng di chuyển về phía trước

– Có thể dùng chân khong thuận là chân trụ, đồng thời chân thuận của bạn được đặt phía sau.

– Tay không thuận sẽ sử dụng để giữ phần lông cầu, sau đó đặt nó ở ngang mặt và bắt đầu thả bóng trực tiếp trước mặt.

– Đưa vợt từ phía sau và vung về phía cẳng tay, hướng vợt sẽ di chuyển và nghiêng về vai của tay cầm cầu.

Trong quá trình thực hiện bạn không được nhấc chân lên và tiếp xúc với cầu ở vị trí mặt vợt.

Cách phát cầu lông thuận tay cao sâu

Cách phát cầu lông thuận tay cao sâu

2. Cách phát cầu lông trái tay thấp gần

Bạn đứng trong tư thế chuẩn bị, đứng sau đường phát cầu trong khoảng cách 10-50cm. Mặt hướng thẳng về phía lưới, 2 bàn chân đứng trong tư thế trước sau và có thể dùng bất kỳ chân nào đứng trước trụ.

Cách thực hiện như sau:

Dồn trọng tâm về phía trước, sau đó thân lao về trước, khuỷu tay co. Sử dụng và kết hợp việc cầm vợt trái tay và đưa vợt ngang ra ở khoảng ngang thắt lưng. Ngón tay cái để ở mặt vợt, giữ chắc và hướng xuống.

Sau đó, thân cầu đối diện thẳng với mặt vợt, cẳng tay và cổ tay cắt đẩy ngang về phía trước, sau đó điều chỉnh cầu hướng theo đường vòng cung, rơi ở đường phát cầu gần nhất. Đây là một trong những kỹ thuật khá khó để có thể áp dụng. Vì thế, bạn có thể học nhanh những bí quyết dưới đây để biết được cách đánh chuẩn nhất.

Cách phát cầu lông trái tay thấp gần

Cách phát cầu lông trái tay thấp gần

3. Cách phát cầu lông cao tay

Cách này bạn cần đứng trong tư thế chuẩn bị như sau:
Bạn có thể sử dụng một cây vợt , thực hiện các động tác tương tự như cách đánh thuận tay cao. Sự khác biệt là trong quá trình này đó chính là điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu, không được vung vợt về phía trước với lực mạnh nhất mà có thể điều chỉnh để cầu có thể bay nhanh hơn và thấp hơn.

Cách phát cầu này cũng có một số ưu điểm như:

Độ vòng của cách phát cầu này có thể phù hợp với những lối đánh tấn công. Tốc độ bay của cầu tương đối nhanh.

Đây cũng là một trong những cách khiến cho đối thủ cảm thấy khá hoang mang và khó có thể chống đỡ lại được.

Cách phát cầu lông cao tay

Cách phát cầu lông cao tay

4. Cách phát cầu lông thấp tay

Nếu bạn muốn đối thủ nâng caao, bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật này đối với quá trình tấm công mạnh. Có thể sử dụng tay thuận hay trái tay để có thể chọn lựa được cách giao cầu hoàn hảo.

Với cách phát cầu thấp tay sử dụng tay thuận

Người phát cầu đừng cách vạch giao cầu trong khoảng 2-3 bước chân. Thả lỏng cơ thể và đưa đầu gối hướng về phía trước. Đồng thời chân bên tay cầm vợt đặt ở vị trí từ đằng sau.

Bạn có thể tiến hành đưa vợt về vị trí ngang hông và thực hiện vung vợt về phía trước. Dùng tay để có thể giữ cầu, đưa gần hơn và thả cầu để có thể tiếp xúc hiệu quả với mặt vợt. Sử dụng một lực nhẹ để đẩy cầu về phía của đối phương, sau đó cố gắng không để cầu quá cao so với mép trên của lưới.

Đây cũng là một trong những cách khiến cho đối phương dễ dàng bị mất cảnh giác và từ đó bạn có thể tìm ra đòn tấn công hiệu quả.

Cách phát cầu thấp tay sử dụng tay thuận

Cách phát cầu thấp tay sử dụng tay thuận

Với cách phát cầu thấp tay sử dụng trái tay

Bạn dùng tay cầm vợt đặt lên phía trước, đặt chân phía tay để cầm vợt, còn chân kia đặt lại vị trí đằng sau. Tiến hành đưa vợt nhẹ về sau và đẩy nhẹ về trước. Tay cầm cầu, đưa từ từ phía trước ra ngang hông, tiếp xúc với mặt vợt và giữ cho cầu đi thăng bằng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm cách quấn cán vợt cầu lông để chơi cầu thỏa thích. Đồng thời, có được một chiếc vợt ưng ý thuận tiện trong việc chơi cầu.

5. Phát cầu lao nhanh ngang bằng

Sử dụng sức mạnh của cẳng tay, kéo cổ tay với lực mạnh để có thể đánh bóng về phía trước. Bạn có thể thực hiện cách làm này để khiến đường bay cầu ở độ cao hoặc trên vai của đối phương và rơi vào phía sau sân. Chìa khóa của kỹ thuật này là bạn cần thực hiện thao tác một cách nhanh chóng và bất ngờ.

Phát cầu lao nhanh ngang bằng

Phát cầu lao nhanh ngang bằng

6. Phát cầu lông sát lưới

Động tác này bạn cần thực hiện dùng tay cầm vợt, nhưng thả hơi lỏng. Bạn có thể dựa vào cẳng tay và cổ tay để đầy cầu ra trước. Đồng thời cầu phải bay theo đường vòng cung, áp sát vào lưới của đối phương. Trong động tác này bạn cũng không cần phải thực hiện thao tác hất lên trên. Vì thế, đây cũng chính là một trong những động tác thường thấy trong kỹ thuật này.

Phát cầu lông sát lưới vô cùng hiệu quả

Phát cầu lông sát lưới vô cùng hiệu quả

Với những cách phát cầu lông trên đây, bạn có thể thực hiện nhanh chóng mỗi ngày để có thể nâng tầm kiến thức của mình. Vì vậy, hãy tìm kiếm những thông tin chưa được giải đáp từ bài viết trên đây nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Chiều cao lưới cầu lông chuẩn nhất theo quy định quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *