Mách bạn cách quấn cán vợt cầu lông cực hiệu quả cho người mới

Những lưu ý trong cách quấn vợt cầu lông

Cách quấn cán vợt cầu lông là một trong những bước làm khá đơn giản nhưng cũng trở nên khó khăn với những người chưa biết cách. Nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp, bạn có thể tham khảo những thông tin mới nhất hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Tại sao cần quấn cán vợt cầu lông? Lợi ích khi cấn cán vợt đúng cách

Tưởng chừng như không mấy ai để ý đến cán vợt cầu lông, nhưng thực chất bộ phần này lại có thể giúp quá trình thi đấu của chúng ta trở nên thuận tiện và suôn sẻ.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên biết cách quấn cán vợt cầu lông cũng như lợi ích của nó mang lại.

+ Thứ nhất, việc quấn vợt cầu lông chuẩn sẽ giúp bạn có thể giảm đi độ ẩm và tránh sự trơn trượt trong quá trình sử dụng vợt để thi đấu.

+ Thứ hai, việc quấn vợt sẽ hạn chế việc tích tụ các loại vi khuẩn, đồng thời không để các loại vi trùng có hại ảnh hưởng đến sức khở của bạn. Nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho rằng, cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể bạn đó chính là thay dây quấn thường xuyên trong quá trình sử dụng.

+ Cuối cùng, tạo cảm giác rắn chắc, vừa vặn trong lòng bàn tay của bạn. Tạo cảm giác êm ái và thoải mái đối với bạn khi cầm vợt.

Tại sao cần quấn cán vợt cầu lông? Lợi ích khi cấn cán vợt đúng cách

Tại sao cần quấn cán vợt cầu lông? Lợi ích khi cấn cán vợt đúng cách

2. Cách chọn quấn cán vợt cầu lông và dây quấn vợt

Quấn cán vợt có 2 loại: Loại dày và loại mỏng. Với những người mới chơi nên chọn quấn cán vừa phải, để thuận tiện cho việc đánh cầu được nhịp nhàng.

Trong cách chọn dây quấn vợt, có 3 loại dây thông thường được sử dụng.

Dây quấn thay thế (quấn lót cán): Vật liệu được dùng trong dây này là polyurethane hoặc PU. Nó có thể giúp bạn thấm hút mồ hôi và hạn chế sự trơn trượt một cách tốt nhất.

Dây quấn trơn: Cũng được sử dụng từ vật liệu PU, nhưng lại có giá thành rẻ.

Dây quấn vải: Nếu tay bạn thường xuyên ra mồ hôi thì có thể chọn lựa dây quấn bằng vải, có tác dụng thấm hút mồ hôi tương đối hiệu quả.

Xem thêm: Chiều cao lưới cầu lông chuẩn nhất theo quy định quốc tế

Cách chọn quấn cán vợt cầu lông và dây quấn vợt

Cách chọn quấn cán vợt cầu lông và dây quấn vợt

3. Hướng dẫn chi tiết cách quấn cán vợt cầu lông

Để có một cách quấn cán vợt chuẩn chỉnh nhất, bạn cần chuẩn bị một số loại dụng cụ như sau:

+ Dây quấn vợt mới

+ Vợt cầu lông

+ Kéo

Cách thực hiện như sau:

Bước 1

Thực hiện việc tháo băng dây quấn cũ đã được quấn sẵn trên chiếc vợt. Chú ý, bạn có thể thực hiện động tác tháo từ phía trên tay cầm vợt và từ từ tháo xuống dưới.

Thực hiện việc tháo băng dây quấn cũ

Thực hiện việc tháo băng dây quấn cũ

Bước 2

Loại bỏ dây quấn cũ xong, bạn lấy dây quấn mới khỏi bao bì và lấy nó để ra  ngoài, nên để chúng theo đường thẳng. Sau khi lấy dây mới, bạn sẽ có một đầu và một đầu nhỏ và một đầu lớn hơn với đoạn dây quấn này.

Hướng dẫn chi tiết cách quấn cán vợt cầu lông

Hướng dẫn chi tiết cách quấn cán vợt cầu lông

Bước 3

Thực hiện quấn cán vợt, quấn theo trình tự từ cuối cán và dần dần quấn lên phần đầu cán. Lấy phần đầu lớn của dây quấn vào cuối cán, xoay 1 vòng theo chiều dọc tay cầm.

Sau đó, bạn kéo với độ mạnh vừa phải và quấn dần đến vị trí đầu cán vợt. Bạn nên căn chỉnh phù hợp để có thể vừa tròn chiếc vợt với số dây quấn đã chuẩn bị. Trong quá trình quấn, nên kéo chặt hơn cho dễ sử dụng.

Tiếp đến, hãy lấy một miếng băng dính đen cố định dây quấn và chỉnh sửa chúng sao cho bạn cảm thấy ưng ý.

Cùng với các bước quấn cán vợt, bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ thuật cầu lông, từ đó rút ra được những cách chơi phù hợp nhất với mình. Đọc ngay để biết thêm thông tin nhé.

Bước 4

Kiểm tra lại các vết quấn xem có chỗ nào chưa vừa ý hay không? Với cách làm này, bạn đã hoàn thành cách quấn vợt cầu lông hiệu quả nhất rồi đấy. Thực hiện ngay bây giờ để có một chiếc vợt ưng ý nhất nhé.

Kiểm tra lại các vết quấn

Kiểm tra lại các vết quấn

4. Những lưu ý trong cách quấn vợt cầu lông

Trong cách thực hiện, bạn cần chú ý đến một số lưu ý như sau:

+ Quấn dây sao cho vừa đủ, nếu không đủ chiếc vợt của bạn sẽ rất dễ bị xù ra.

+ Không quấn cán vợt từ đầu xuống, sẽ khó cố định và làm cho vợt dễ bị bung ra.

+ Một số trường hợp thay thế tay cầm bằng gỗ, có thể trong quá trình tập luyện tay vợt của bạn sẽ bị hỏng do quá trình ra mồ hôi.

Vì thế, trong quá trình quấn cán vợt, bạn cần phải thực hiện cho đúng với trình tự và tùy chỉnh sao cho có thể đảm bảo về tính thẩm mĩ một cách tối đa nhất.

Những lưu ý trong cách quấn vợt cầu lông

Những lưu ý trong cách quấn vợt cầu lông

Như vậy, với những hướng dẫn về cách quấn cán vợt cầu lông trên đây, bạn có thể chọn lựa được những cách quấn phù hợp cho chiếc vợt của mình thêm thuận tiện. Vì thế, hãy áp dụng và làm theo để có một chiếc vợt ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *