Chiều cao lưới cầu lông chuẩn nhất theo quy định quốc tế

Quy định về cột lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông hay những thông tin liên quan đến sân cầu lông đang được khá nhiều người quan tâm. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin mới nhất về vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Chiều cao lưới cầu lông

Chiều cao của lưới cầu lông thông thường được tính từ khoảng cách từ đỉnh lưới đến mặt sân. Ước tính chiều cao trung bình khoảng 1,524 m và 1,55 m ở hai đầu lưới ở rìa sân.

Theo quy định, kích thước lưới cầu lông rộng trung bình khoảng 760 mm và dài 6,7 m.

Cấu tạo của lưới cầu lông phải được làm từ sợi nylon, dây gai có màu tối và độ dày bằng nhau với lưới khoảng cách nhau tầm 15 mm và tối đa 20 mm.

Mặt trên của lưới được thiết kế kết hợp với thanh nẹp màu trắng chồng lên dây hoặc cáp xuyên qua thanh nẹp. Miếng đệm lưới phải nằm trên dây hoặc cáp.

Chiều cao lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông

2. Quy định về cột lưới

Trong quy định về chiều cao lưới cầu lông thì cột lưới cũng được quy định một cách rõ ràng cụ thể. Hai cột lưới được thiết kế cao 1m55 so với mặt đất. Chúng phải được thiết kế đứng thẳng khi lưới được căng và chôn chặt dưới lòng đất. Hai cột lưới và các phụ kiện được thiết kế trong khu vực ngoài sân.

Hai cột lưới được đặt trên đường biên, đó là quy định. Và dù trận đấu là đơn hay đôi thì nó vẫn phải được thiết kế với đúng tiêu chuẩn.

Cột cầu lông thường có 2 loại: Bao gồm cột cầu lông đa chức năng để tập luyện và cột cầu lông có bánh xe.

Quy định về cột lưới cầu lông

Quy định về cột lưới cầu lông

3. Một số quy định khác

Quy định về phòng đánh cầu lông

Phòng đánh cầu lông cũng được quy định khá cụ thể trong luật thi đấu cầu lông. Trong đó, phần thiết kế trên không của sân cầu lông thấp nhất là 9m, khoảng trống được thiết kế xung quanh là 2m không có bất cứ vật cản nào. Nếu 2 sân được thiết kế gần nhau thì khoảng cách gần nhất cho 2 sân đó chính là 2m. Tường được thiết kế bao quanh phải là tường được thiết kế với màu sẫm, khoảng sân xung quanh được thiết kế không được để cho gió có thể lùa vào.

Cùng với đó, bạn cũng có thể tham khảo những kỹ thuật cầu lông để quá trình chơi cầu của mình được diễn ra hoàn hảo. Xem ngay nhé.

Quy định về kích thước sân cầu lông

Cùng với kích thước lưới cầu lông thì những tiêu chuẩn về kích thước sân cầu lông cũng được quy định một cách khá cụ thể. Bạn có thể tham khảo những số liệu như sau:

Sân cầu lông đánh đôi được quy định cụ thể với chiều dài khoảng 13,4 m.

Chiều rộng sân: 6,1 m.

Độ dài đường chéo theo quy định là 14,7 m.

Độ dày của đường biên bằng 4 cm, quy định được phân cách và thiết kế với màu vàng. Kích thước sân trung bình sẽ được căn cứ tính từ mép ngoài của đường sân bên này đến độ dài của đường sân bên kia.

Với sân đánh đơn: Chiều dài sân: 13,4 m. Chiều rộng sân cầu lông: 5,18 m. Độ dài đường chéo sân: 14,3 m.

Nếu sân thi đấu cầu lông được thiế kế trong nhà thì chiều cao trung bình của sân phải được thiết kế ít nhất là 9m. Đồng thời khoảng trống xung quanh đươc thiết kế rộng trong khoảng 2m và xung quanh nó không được có bất kỳ một vật cản nào cả.

Quy định về kích thước sân cầu lông

Quy định về kích thước sân cầu lông

4. Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông hiện nay

Bên cạnh những thông tin quy định về kích thước thì bạn cũng có thể lưu ý một số thông tin về lưới cầu lông như sau:

Sử dụng dây lưới hay dây cáp và căng chúng thật chắc chắn và ngang bằng với đỉnh lưới và cột.

Giữa cột lưới và lưới không được có khoảng trống nào. Bên cạnh đó, cũng có thể buộc lưới và các cạnh của nó vào cột để tăng sự chắc chắn.

Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông hiện nay

Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông hiện nay

Như vậy, nếu bạn đang tò mò về chiều cao lưới cầu lông, hay không biết lưới cầu lông cao bao nhiêu? Thì với những thông tin giải đáp trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin phù hợp với mình rồi chứ. Chúc bạn tìm được những thông tin mà mình mong muốn.

Xem thêm: Cách di chuyển trong cầu lông hiệu quả cải thiện kỹ năng chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *