Các ngôi sao sân cỏ nói gì về việc con gái chơi bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao phổ biến và được yêu thích. Thông thường, con trai sẽ chơi bóng rổ rất tốt vì họ có thể lực và nghịch ngợm hơn con gái. Nhưng, thật ra, bóng rổ không chỉ dành cho con trai, mà là dành cho mọi người, kể cả con gái. Con gái chơi bóng rổ cũng được chứ nhỉ? Hãy xem các cầu thủ bóng đá nói gì về các cô nàng bóng rổ nhé!

Tại sao thông thường con gái không được ủng hộ chơi bóng rổ?

Theo các cầu thủ bóng đá là môn thể thao vua vì vậy việc bắt gặp các bạn nư chơi bóng đá là một chuyện không quá xa lạ. Nhưng con gái chinh phục được trái bóng rổ vừa nặng vừa khó điều khiển bằng tay thì quả là một điều ấn tượng.

Xét về độ hoạt bát hay nhanh nhẹn, con gái không thua con trai. Nhưng về thể lực, con gái thường yếu đuối và bởi vì bóng rổ là môn thể thao có tuần suất hoạt động cao, rất mệt và tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó, các bậc phụ huynh thường không muốn con gái nhảy cao ném bóng hùng hục như những bạn nam, mà thường hướng con gái đến những môn thể thao nhẹ nhàng hơn như cầu lông, bơi lội hay nữ công gia chánh, nấu ăn, thêu thùa.

Con gái chơi bóng rổ là một khái niệm khá lạ trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh
Con gái chơi bóng rổ là một khái niệm khá lạ trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh

Một lý do nữa để con gái không được ủng hộ chơi bóng rổ là do số lượng con gái học bóng rổ đến bây giờ vẫn không thể kể là nhiều. Và suy nghĩ con gái không được chơi bóng rổ nhiều khi đã được tiêm nhiễm vào đầu óc các bạn gái từ bé, nên lớn lên, rất khó để các bạn bắt đầu thích và học chơi bóng rổ?

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học bóng rổ để rèn luyện sức khỏe? Sau đây là một số “địa điểm học bóng rổ ở TPHCM” mà bạn có thể tham khảo.

Con gái chơi bóng rổ vẫn là một điều tốt?

Theo các ngôi sao sân cỏ thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng đều là môn thể thao tốt cho sức khỏe. Khi cơ thể làm việc cường độ cao, sự đổ mồ hôi giúp cơ thể giảm căng thẳng, lo lắng, máu được lưu thông và các cơ co giãn liên tục. Các tác dụng chính có thể liệt cơ như sau:

  • Đốt cháy calo: Chạy, nhảy, pha bóng tốc độ cao trong bóng rổ sẽ giúp bạn đốt một lượng lớn calo.
  • Lợi ích cho tim mạch: Bóng rổ sẽ giúp bạn sức chịu đựng của tim. Về lâu về dài, bạn có thể tránh khỏi các bệnh về tim
  • Tăng sự tập trung và tính kỷ luật: Tập thể thao cũng có các nguyên tắc và kỷ luật, việc đưa bản thân mình tuân theo một khuôn khổ giúp các bạn thành công không chỉ trong sân bóng mà còn ở ngoài cuộc sống.
  • Xây dựng khung xương chắc:  Nhảy hoặc là nhiều động tác khác với trái bóng sẽ giúp bạn phát triển và cải thiện sức khỏe của xương. Xương và cơ bắp chắc hơn sẽ giúp bạn khỏe mạnh và chịu đựng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt.
  • Luyện tập sức bền:  Bóng rổ cung cấp một loạt các bài tập mà toàn thân bạn hoạt động để các cơ bắp săn chắc hơn. Khi chơi bóng các pha tranh chấp giúp cơ thể bạn tăng sức chịu đựng và chiến đấu lại. Nhờ đó phát triển cơ vai, gáy, cổ, đĩa đệm, cơ bắp,…
Chơi bóng rổ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật
Chơi bóng rổ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật

Nhờ những tác dụng tích cực của bóng rổ đến cơ thể mà bạn có thể khỏe mạnh hơn. Con gái chơi bóng rổ vẫn là một điều tốt, bạn vừa duy trì sức khỏe của mình, vừa có thể tăng sức chịu đựng, sức đề kháng. Chiều cao cũng là một yếu tố sẽ được tích lũy qua nhiều năm chơi bóng rổ. Chẳng phải con gái ai cũng muốn mình có thể cao hơn một tí, thon gọn hơn chút nữa sao?

Trong tất cả các đội bóng rổ, bạn đã biết đội nào chơi bóng hay nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem “đội bóng rổ hay nhất thế giới” nhé!

Tạo cơ hội cho con gái chơi bóng rổ như thế nào?

Nếu các bậc phụ huynh có thể nhìn ra những lợi ích của chơi bóng rổ thì có thể thấy con gái cần được tạo cơ hội để chơi bóng rổ. Có thể thực lực của con gái ban đầu chưa thể tập với bài tập dành cho con trai, vậy hãy bắt đầu từng bước, từ cơ bản nhất.

Cũng như trong sân cỏ, con gái chỉ cần học dần dần từng bước cơ bản một. Không cần nhanh, chậm mà chắc miễn sao đảm bảo được kết quả tốt là được. Các bạn nữ có thể bắt đầu học từ các tạp chí kèo bóng đá châu âu

Con gái chơi bóng rổ cũng có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp
Con gái chơi bóng rổ cũng có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Ngoài ra, con gái có thể chơi bóng rổ cùng bạn bè là các bạn nam ở sân bóng rổ ở trường. Được chơi bóng rổ cùng nhiều người có thể giúp bạn thấy rõ sự vui vẻ mà bình thường bạn không để ý. Và môn thể thao nào cũng vậy, để chơi được ngoài khổ luyện còn có một chút thiên bẩm. Nhưng con gái không cần đạt đến trình độ chơi bóng rổ kỹ thuật cao đâu! Bạn có thể chơi nó một cách chậm rãi nhưng năng nổ, chơi ra chơi và nghỉ ra nghỉ.

Nhiều bạn nam chơi bóng đá tâm sự họ thấy con gái chơi bóng rổ cũng rất ngầu và xinh. Nếu không tin, các bạn có thể tìm kiếm những trận đấu của các cầu thủ bóng rổ nữ. Biết đâu những cô ấy sẽ là nguồn động lực để các bạn bắt đầu học bóng rổ đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *