Tìm hiểu về điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Một trong những quy định của Liên đoàn bóng đá về treo số lá cờ trong mỗi kỳ seagame có nhiều thắc mắc. Vậy, điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ? Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời và giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

1. Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quy định tại những điểm thi đấu seagame cần treo đủ cờ. Cụ thể là: quốc gia đăng cai và chuẩn bị cần treo cờ Liên đoàn và cờ của các quốc gia tham dự seagame. Ví dụ gần đây nhất với seagame 30, nước chủ nhà Philippines sẽ treo 12 lá cờ. Trong đó bao gồm cờ đại diện của Liên đoàn và 11 quốc gia tham dự thi đấu: Thái Lan, Philippines, Indonesia, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Lào, Singapore, Campuchia và Đông Ti Mo.

Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

2. Quy định cờ của Liên đoàn thể thao

Cờ của Liên đoàn cần thiết kế và trình bày theo quy định: kích thước, màu sắc. Nền lá cờ màu xanh dương với hình ảnh 11 vòng tròn vàng tươi chính giữa. Các vòng tròn đại diện cho 11 quốc gia là các nước thành viên. Kích thước các vòng tròn tương đương 3/6.

Các vòng tròn được trình bày liên kết lấy nhau nhằm biểu trưng tình đoàn kết gắn bó giữa các quốc gia. Mỗi lá cờ được in đủ 2 mặt thể hiện mối quan hệ đoàn kết và thống nhất của 1 Liên đoàn.

Xem thêm: King cup là gì? Giải bóng đá King cup được diễn ra ở đâu

Giải bóng đá uefa nations league là gì?

3. Quy định của lá cờ mỗi quốc gia

Vào mỗi thời điểm thi đấu có treo cờ quốc gia đang tham dự trên sân. Lá cờ chính là quốc kỳ biểu trưng cho mỗi quốc gia. Các lá cờ quốc gia sắp xếp theo thứ tự chữ cái bảng chữ cái Tiếng Anh.

Những lá cờ được treo tại sân thi đấu

Những lá cờ được treo tại sân thi đấu

Khi treo cờ tại nơi tổ chức seagame, bên cạnh điểm thi đấu chính, các khu vực lân cận cũng cần có treo cờ. Cần có đủ cờ của Liên đoàn và cờ toàn bộ các quốc gia tham dự. Cờ chỉ được hạ xuống sau khi lễ bế mạc seagame kết thúc.

4. Treo cờ khi trao huy chương vinh danh các vận động viên

Bên cạnh việc treo cờ tại điểm thi đấu và các khu phụ cận. Khi trao huy chương cho vận động viên giành chiến thắng cũng cần có những lá cờ. Đây là hoạt động khích lệ tinh thần yêu nước của vận động viên. Đây cũng là nội dung để khán giả theo dõi trực tiếp hoặc qua màn ảnh nhỏ biết về quốc gia giành chiến thắng.

Mỗi môn thi đấu có 3 thứ hạng giành huy chương: Vàng – Bạc – Đồng. Theo đó, lá cờ của quốc gia có vận động viên giành huy chương vàng treo cao nhất ở chính giữa. Tiếp đến là huy chương bạc và cuối cùng là huy chương đồng.
Sau khi huy chương được trao, lần lượt các lá cờ sẽ được kéo lên theo thể thức tôn vinh.

Các vận động viên khoác trên mình lá cờ mang vinh quang về cho tổ quốc

Các vận động viên khoác trên mình lá cờ mang vinh quang về cho tổ quốc

Như vậy, sau bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc đã trả lời được câu hỏi: Điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, mời các bạn tham gia cổ vũ các kỳ seagame mỗi kỳ. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị và bổ ích. Đừng quên chia sẻ thông tin và đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *