Hooligan là gì? Những ảnh hưởng của Hooligan trong bóng đá như thế nào

Những màn ăn mừng quá khích của cổ động viên

Trong bóng đá ngày càng phổ biến hiện tượng này nhưng không phải ai cũng biết rằng nó có một thảm kịch như thế nào. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về Hooligan là gì qua bài viết dưới đây và những tiêu cực mà nó gây ra.

Hooligan là gì?

Hooligan là một thuật ngữ tiếng anh ám chỉ một nhóm người hoặc những người thường xuyên có những hành động phá hoại xung quanh trận đấu bóng đá. Những hành động bạo lực côn đồ này sẽ là đốt pháo sáng, ném đá, giày,dép, chai nước vào các cầu thủ, cổ động viên hay các cả những trọng tài đang điều hành trận đấu.

Có thể nói rằng hành động Hooligan diễn ra có tổ chức với rất nhiều hình thức khác nhau, rất đa dạng, gây ra những vụ ẩu đả rất đáng tiếc.

Hooligan đang là một hiện tượng ngày càng trở nên phổ biến đối với bóng đá Anh, bóng đá Việt Nam cũng đang phải đối mặt với những vấn đề này bởi một số cổ động viên quá khích.

Những thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử

Những thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử

Hooligan lần đầu tiên xuất hiện

Những hành động quá khích này lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử đó là trận đấu diễn ra tại Anh vào thế kỷ 14. Những hành động Hooligan chính thức có những ghi nhận vào những năm cuối thập kỷ 80 của thế kỷ 19.

Hành động lúc bấy giờ của một nhóm côn đồ đó đáng sợ đến mức đe dọa cả tính mạng của những người vô tội. Nhóm người này tấn công trọng tài đang điều khiển trận đấu trên sân để chỉ với mục đích thể hiện tình yêu đối với đội bóng mà họ yêu mến hâm mộ.

Đỉnh điểm của Hooligan đó chính là một thảm họa, một thảm kịch xảy ra vào năm 1985 tại Heysel.

Ở Việt Nam cũng xuất hiện những hành động Hooligan này khi nhóm cổ động viên của Hải Phòng Và Nghệ An với những pha đốt pháo sáng, những lần ẩu đả nhau gây ra những hình ảnh xấu trong thể thao. Những hành động này luôn được chú ý đến bởi mức độ nguy hiểm của nó gây ra không ai có thể lường trước được.Một phần hành động này xảy ra cũng là lỗi của an ninh không được thắt chặt,còn lỏng lẻo để cho những người này vẫn còn có cơ hội để xảy ra những hành động không hay này.

Một số cổ động viên đã bị bỏng do đốt pháo sáng

Một số cổ động viên đã bị bỏng do đốt pháo sáng

Giảm thiểu Hooligan trong bóng đá

Những chuyên gia bóng đó cùng đã đưa ra những phương pháp phù hợp để có thể khắc phục được tình trạng này.
Để đảm bảo được mối lo ngại hàng đầu để có một giải đấu hoàn hảo trọn vẹn thì điều đầu tiên cần phải chú ý đến đó chính là an ninh, để đảm bảo an toàn cho khán giả người hâm mộ cũng như những cầu thủ , trọng tài đang thi đấu trên sân thì việc giảm thiểu Hooligan là việc đầu tiên cần phải quan tâm.

Trong mùa giải World Cup 2018 được diễn ra tại Nga thì liên đoàn bóng đá FIFA đã đưa ra những thông báo đến cho các khán giả và người hâm mộ bóng đá vì một mùa World Cup an toàn, yêu cầu người lưu ý đến sự an toàn một cách tốt nhất có thể.

Bên cạnh thông báo, những hành động phổ biến như biểu ngữ đốt pháo, diễu hành với vờ,… cũng bị coi là những hành động của tình trạng Hooligan.

Những màn ăn mừng quá khích của các cổ động viên

Những màn ăn mừng quá khích của các cổ động viên

Xem thêm:

Guus Hiddink là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Guus Hiddink

La Pulga là gì? Cùng tìm hiểu về cái tên này có gì đặc biệt

Thông tin để lưu ý khi các hành động được phát tán nhanh chóng

– Cần phải thận trọng tránh xa những cuộc biểu tình, diễu hành của nhóm người hâm mộ hay những cá nhân hâm mộ.

– Hạn chế những hành động bình luận liên quan đến những vấn đề nhạy cảm có liên quan đến những vấn đề về bóng đá mà không có tốt lành.

– Nếu gặp những vấn đề mà không thể giải quyết được thì bạn nên liên hệ với cảnh sát để có thể giải quyết một cách hợp lý nhất trảnh xảy ra những thương tích không mong muốn.

– Để có thể bảo vệ bản thân một cách tốt nhất khi đi tới các nước để cổ vũ cho đội bóng mà bạn yêu thích thì bạn nên đăng ký mã ID điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong những khi đi tới đám đông và cũng để ngăn chặn được những thành phần Hooligan trà trộn vào.

Qua bài viết của chúng tôi thì đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Hooligan là gì? Như chúng tôi đã nêu ở trên Hooligan là những hành động xấu làm mất đi vẻ đẹp của thể thao trong bóng đá và nếu như bạn phát hiện ra có hiện tượng hooligan đang chuẩn bị diễn ra thì hãy báo ngay cho cơ quan cảnh sát để kịp thời ngăn chặn hành vi này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *