Kích thước bảng bóng rổ – kích thước sân bóng rổ mini cho trẻ em

Bóng rổ hiện nay không chỉ là môn bóng rổ nhà nghề chỉ dành cho những người học và luyện chơi bóng chuyên nghiệp, mà nó còn lan rộng đến từng bộ phận cộng đồng. Hơn thế, bóng rổ còn trở thành một môn thể thao được dạy và chơi ở nhà trường. Trẻ em từ khi biết đến môn thể thao này đã vô cùng thích thích và hào hứng tham gia. Vì thế, có nhiều sân bóng rổ mini dành cho trẻ em đã được dựng lên, không chỉ ở nhà trường mà còn trong các sân chơi và trung tâm thương mại – khu vực dành cho trẻ em.

Tại sao nên khuyến khích chơi bóng rổ ở trẻ em?

Trẻ em rất hiếu động, nếu nhốt chúng ở nhà cả ngoài, ít nhất chúng sẽ phá từ hết đồ này đến vật khác. Đôi khi, bố mẹ quá bận rộn không chơi được cùng con, chúng sẽ xem ti vi cả ngày và trở nên tự kỉ không chừng.

Thế nên, đưa trẻ ra ngoài để học tập hoặc vui chơi là giải pháp tốt và tiện hơn cả. Thế giới bên ngoài vừa kích thích sự tìm tòi của trẻ, cũng là cơ hội để trẻ kết thêm bạn mới và có nhiều trải nghiệm vui vẻ. Khuyến khích trẻ chơi các môn thể thao giúp trẻ hoạt bát, giải tỏa năng lượng, ăn uống dễ dàng hơn và nghe lời bố mẹ hơn. Tập luyện bất kỳ một môn thể thao nào, dù là bóng rổ hay bóng đá, bóng bàn hay cầu lông cũng là cách giúp trẻ rèn luyện sự nhẫn nại, tính kỷ luật và thói quen sử dụng thời gian hiệu quả và có ý nghĩa.

Trẻ em cũng có thể học chơi bóng rổ ở trường và các trung tâm thể dục thể thao
Trẻ em cũng có thể học chơi bóng rổ ở trường và các trung tâm thể dục thể thao

Với đặc điểm là một môn thể thao khá phổ biến, bóng rổ có vị trí và ứng dụng của nó vào cuộc sống. Không những học tập và chơi đùa cùng quả bóng rổ trong sân, trẻ cũng có thể có cơ hội được đi thi đấu và hòa mình vào dòng người cổ vũ bóng rổ. Như thế có nghĩa là, tập chơi bóng rổ ở trẻ em là một việc thiết thực, có ý nghĩa và cần được nhiều người ủng hộ.

Bóng rổ và bóng đá là hai môn thể thao cần nhiều sức bền và sự nhanh nhạy. Về cơ bản chúng khá giống nhau ở khía cạnh hiệu quả đem lại cho sức khỏe song lại khác nhau về cách chơi cũng như dụng cụ. Cùng tìm hiểu xem các “dụng cụ chơi bóng rổ” dùng trong bóng rổ là gì nhé!

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Kích thước sân bóng rổ mini cho trẻ em về cơ bản được tính toán dựa vào chiều cao của trẻ và tỉ lệ vẫn đảm bảo được tỉ lệ theo kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn dành cho người lớn thi đấu:

  • Kích thước bảng bóng rổ: 1,524 mét x 0,914 mét x 0,01 mét.
  • Kích thước trụ bóng rổ: 0,125 mét x 0,125 mét.
  • Chiều cao: từ 2,286 đến 3,048 mét.
  • Tay chìa ra” 1,016 đến 1,371 mét.
Sân bóng rổ cho trẻ em có kích thước phù hợp với thể trạng của trẻ
Sân bóng rổ cho trẻ em có kích thước phù hợp với thể trạng của trẻ

Ngoài yêu cầu về kích thước sân bóng rổ mini cho trẻ em thì cũng phải kể đến dụng cụ quan trọng nhất không thể thiếu của môn thể thao này – đó chính là trái bóng rổ. Trái bóng rổ cũng phải được lựa chọn thật kỹ càng để phù hợp với yêu cầu của môn học.

  • Đường rãnh bóng có chiều ngang không quá 0,635 cm.
  • Chu vi quả bóng tối thiểu 74,9 cm và tối đa 78 cm (size 7).
  • Quả bóng rổ có trọng lượng tối thiểu 567 gram và tối đa 650 gram.
  • Quả bóng hình cầu, màu cam với 8 múi (8 miếng ghép truyền thống) và có đường nối màu đen.
  • Bề mặt bóng làm bằng da, da nhân tạo, cao su hoặc được làm bằng chất tổng hợp.
  • Bóng được bơm căng, sao cho khi rơi xuống mặt sân từ độ cao 1,8 mét thì sẽ nẩy lên khoảng 1,2 đến 1,4 mét (tính từ phía trên quả bóng).

Đối với trái bóng rổ cho trẻ em, đường kính và bán kính sẽ được thu hẹp cho vừa tầm tay của trẻ. Trọng lượng cũng ước tính sao cho phù hợp nhất với lực tay của trẻ em. Nhìn chung, bóng rổ cho trẻ em có sự khác biệt về kích thước sân bóng rổ mini, kích thước trụ bóng rổ và cả kích thước quả bóng rổ nữa.

Bóng rổ cũng giống như những môn thể thao khác, đều có luật chơi rõ ràng. Vậy “luật chạy bước trong bóng rổ” quy định như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé!

Lưu ý khi cho trẻ em chơi bóng rổ

Trẻ em như búp trên cành, chúng rất ham chơi nhưng lại không biết giới hạn của bản thân ở đâu. Đôi khi vì hiếu thắng mà có thể chơi đến khi cả người mệt lả mới nói ra. Do đó, các bậc phụ huynh khi gửi con đi học chơi bóng nên quan tâm hỏi han, dặn dò con. Ngoài ra cũng có thể cùng chơi với con ở nhà xem con có biểu hiện như thế nào và điều chỉnh khẩu phần ăn cho con nếu thấy con khá thiếu năng lượng và dễ xuống sức.

Những lưu ý cho trẻ khi chơi các môn thể thao sao cho an toàn nhất tránh bị chấn thương và có thể rèn luyện và phát triển thể chất một cách toàn diện tại trang chủ soi keo dem nay

Bố mẹ có thể chơi cùng coi hay xem con chơi và chú ý khẩu phần ăn cho con
Bố mẹ có thể chơi cùng coi hay xem con chơi và chú ý khẩu phần ăn cho con

Chơi bóng rổ ở trẻ em rất cần được khuyến khích và cũng cần tạo một môi trường an toàn, tiêu chuẩn để các con được vui chơi một cách khỏe mạnh nhất. Các yếu tố như kích thước sân bóng rổ mini, dụng cụ chơi bóng rổ cho trẻ em phải luôn được đảm bảo. Đồng thời, phải tích cực hướng trẻ đến một cách chơi an toàn và vui vẻ, công bằng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *