Hướng dẫn kiểm tra ping mạng dễ dàng nhất không phải ai cũng biết

Các cách Kiểm tra Ping

Kiểm tra ping là thao tác đơn giản cho những game thủ đang tìm cách kiểm tra tốc độ mạng trước khi chơi game. Thao tác thực hiện như thế nào? Các lệnh kiểm tra ra sao để phát hiện đường truyền bị giật lag. Hãy tìm ngay vài thao tác đơn giản dưới đây nhé.

1. Kiểm tra ping bằng Speedtest

Sử dụng Speedtest cũng cho người dùng có thể kiểm tra ping nhanh chóng nhất mà không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác làm đơn giản nhất như hướng dẫn sau:

+ Thao tác 1: Người dùng tiến hành truy cập vào kiểm tra bằng việc đăng nhập vào địa chỉ speedtest với địa chỉ là : speedtest.net.

+ Thao tác 2: Khi đã truy cập vào địa chỉ xong, bạn có thể tiến hành nhấn vào nút lệnh tại giao diện chính là “BEGIN TEST” và hệ thống sẽ tự kiểm tra tốc độ mạng cho người dùng một cách hiệu quả nhất.

Các cách Kiểm tra Ping

Các cách Kiểm tra Ping

2. Kiểm tra bằng CMD

Một cách tuyệt vời tiếp theo mà chúng tôi khuyên bạn chọn lựa để có thể kịp thời theo dõi độ trễ của mạng. Cũng là cách cho các game thủ dễ dàng lựa chọn để trải nghiệm trò chơi một cách tuyệt vời hơn.

Tiêu biểu đó là việc sử dụng CMD. Cách làm đơn giản được thực hiện như sau:

Sử dụng Command Prompt Commands (CMD) hiểu đơn giản là việc áp dụng theo giao thức ICMP để kiểm tra sự hoạt động hay kết nối của 2 host. Cũng với cách làm này, người chơi game có thể áp dụng cho tất cả các hệ điều hành phổ biến trên thị trường cũng như dành cho cả macOS và Ubuntu.

Kiểm tra bằng CMD

Kiểm tra bằng CMD

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Người dùng mở hộp thoại Run hay có thể dùng phím tắt hỗ trợ như: Phím tắt Windows + R

Bước 2: Nhập vào thanh tìm kiếm với nội dung “CMD” và chọn OK để mở ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu người dùng đang sử dụng hệ điều hành macOS thì thao tác có thể thực hiện khác một chút đó chính là sử dụng lệnh“Terminal” tại Spotlight thay vì sử dụng lệnh như bước 2 chúng tôi đã hướng dẫn.

Bước 3: Nhập trang web bạn đang muốn kiểm tra, hoặc nhập vào một địa chỉ tìm kiếm nào đó.

Tại giao diện CMD, bạn chỉ cần áp dụng theo cấu trúc: Ping + Địa chỉ IP hoặc Tên trang Web là đã hoàn thành xong những cách mà mình có thể kiểm tra ping mt cách nhanh chóng nhất rồi.

Vậy nên, đây cũng là một công thức tuyệt vời mà tất cả mọi người cũng có thể tham khảo.

3. Cách kiểm tra ping bằng lệnh

Cách cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó chính là dùng lệnh để kiểm tra hiệu quả. Lệnh nào giúp bạn thực hiện thành công thao tác đó?

Dùng lệnh để kiểm tra nhanh chóng

Dùng lệnh để kiểm tra nhanh chóng

Với mỗi dịch vụ internet, chúng ta có thể dùng các địa chỉ IP được áp dụng khác nhau. Một số nhà mạng được áp dụng nhiều với các lệnh ping như:

Viettel: ping 203.113.131.1

VNPT: ping 203.162.4.190

FPT: ping 210.245.31.130

Bên cạnh đó, thì lệnh Ping cũng được áp dụng riêng với từng loại Website. Điển hình như: ping you domain.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách ping đồ trong PUBG mobile PC đơn giản nhất

Các địa chỉ mua gaming gear hcm và hà nội uy tín nhất cho game thủ

4. Một vài thông số cần biết sau khi kiểm tra

Việc kiểm tra lại tất cả các thao tác bạn đang sử dụng trước đó cũng làm cho chúng ta phải đắn đo rất nhiều. Người dùng cũng có thể tìm kiếm một số thông số trả về như sau:

Time: Độ trễ, thời gian đang chờ của gói Ping

Bytes=32: Thông số mặc định của gói cước là 32 bytes

TTL: Viết đầy đủ là Time to Live: Nếu địa chỉ đến là hệ điều hành Linux, Unix thì TTL được quy định với mức lớn nhất là 64 trong khi Windows là 128. Vậy nên, những thông tin chú ý này là điều bạn khá cần thiết được nhiều người tìm kiếm hiện nay.

Những thông tin về Ping

Những thông tin về Ping

Request timed out: Nếu sau khi kiểm tra ping trả về thông số này bạn cũng sẽ cần chú ý với 2 trường hợp:

1 là Trang Web hoặc Mạng Internet đã bị ngắt kết nối. Cũng có thể xảy ra trường hợp khác như Firewall chặn các gói tin. Vậy nên, đây cũng là một thông số đáng lo ngại với tất cả mọi người.

Trong quá trình hoạt động và sử dụng mạng, việc kiểm tra Ping là rất cần thiết với tất cả mọi người. Với những cách làm trên, hi vọng bạn có thể tìm kiếm những thông tin phù hợp nhất đối với mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *