Tổng hợp kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn xác ai cũng cần phải biết

cac vi tri trong bong ro

Vị trí Center: Trung phong

Bóng rổ là một bộ môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, độ chính xác và nhanh nhẹn khi thi đấu. Tuy nhiên để có được kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn xác thì không phải ai cũng có thể làm được ngay, nên bài viết ngay sau đây sẽ tổng hợp những kĩ thuật chơi bóng rổ sẽ rất cần thiết cho bạn cần phải biết.

1. Kỹ thuật ném bóng rổ ai cũng cần phải biết

Để ném bóng rổ thì có nhiều hình thức khác nhau, với kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước sẽ khác với kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ. Vậy nên, cần phải lưu ý một số kỹ thuật bóng rổ cơ bản sau đây:

Tổng hợp kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn xác ai cũng cần phải biết.
Tổng hợp kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn xác ai cũng cần phải biết.

Điều chỉnh cư ly ném hợp lý

Đối với kỹ thuật ném bóng rổ cơ bản, thì đêì đầu tiên là xác định được cự lý ném bóng hợp lý với vị trí của bạn. Hoặc có thể chuyền sang cho đồng đội để có thể thực hiện được pha ghi điểm.

Bạn nên khởi động bằng những cú ném bóng rổ cự lý gần, để có thể lấy được cảm giác bóng cũng như quen với cự li đó. Rồi sau đó mới tiến hành tăng khoảng cách 1,8m so với điểm rổ, như quy định.

Nên kiên trì luyện tập ném ở cư li gần thuần thục, rồi mới chuyến xa cự li hơn. Cứ tập luyện thường xuyên kỹ năm ném bóng tại chỗ đến ném bóng 2 bước, cho đến khi chạm đến khu vực 3 điểm.

ky thuat nem bong ro
Tập luyện ném bóng vói nhiều cự ly khác nhau

Sau khi chạm đến khu vực 3 điểm rồi, thì mọi người nên tiến hành luyện tập với bóng sống bằng cách tập luyện chay chạm vạch biên ngang và ném 3 điểm góc. Thay đổi nhiều vị trí khác nhau, trước khi thực hiện cú ném bóng vào rổ trực diện.

Ngoài ra, thì có thể áp dụng thêm 2 động tác xử lý bóng trước khi ném như đập nảy bóng, chụp bóng rồi ném,… để cơ tay quen bóng và cách ném bóng sẽ giúp đường bóng di chuyển chính xác hơn khi thi đấu.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem “các lỗi cơ bản trong bóng rổ” mà các cầu thủ hay mắc phải là gì nhé!

Tăng tốc độ xử lý cú ném

Để nâng cao kỹ thuật ném bóng rổ một cách hiệu quả, thì bạn nên rủ thêm bạn bè chơi cùng và tập luyện. Một người chuyền – một người ném thay vì tập luyện một mình sẽ không hiệu quả.

Khi tập luyện như vậy, sẽ giúp bạn tăng tốc độ xử lý cú ném bóng của mình từng ngày hơn. Cũng như giúp bạn cải thiện được kĩ năng chơi bóng rổ của mình, có được cú ném dứt điểm có độ chính xác cao hơn.

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể tập luyện theo cách sau:

– Di chuyển theo nhịp 1 / 2 căn bản.

– Tập nhảy dừng bằng 2 chân.

– Dậm nhảy bằng cách trụ chân sau bước chân trước.

2. Một số lưu ý khi tập luyện kỹ năng ném bóng rổ

Để nâng cao kĩ năng chơi bóng rổ của mình, thì khi tập luyện thì cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

Xem thêm các kỹ thuật đánh bóng rổ khó mà chỉ những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp mới có thể làm được tại trang chủ keo thom chac thang

ky thuat nem bong ro
Nên có người hướng dẫn luyện tập chuyên nghiệp

– Khởi động thật kỹ trước khi tập luyện, nên khởi động ít nhất 5 – 10 phút để làm nóng cơ thể. Cũng như giúp tránh được những chấn thương không mong muốn khi tập luyện, giúp động tác tập luyện dẻo dai và lâu mất sức hơn.

Trong thi đấu, bộ môn thể thao bóng rổ cũng giống như các bộ môn thể thao khác đều có cách tính điểm riêng. Cùng tìm hiểu xem “cách tính điểm bóng rổ” như thế nào nhé!

– Tập động tác nhồi bóng từ cơ bản đến nâng cao để giúp tay quen với bóng cũng như giúp điều chỉnh hướng bóng dễ dàng hơn.

– Thường xuyên tập luyện những động tác giúp tăng cơ bắp như hít đất, hít xà đơn,… để giúp khi tập luyện thi đấu bóng rổ thì tay sẽ nâng và ném bóng một cách dứt khoát, khỏe khoắn hơn.

– Khi tập luyện cần có sự tập trung cao độ, ý chí tập luyện kiên cường, chuyên cần và kiên định để giúp quá trình tập luyện hiệu quả và nâng cao kỹ năng hơn.

– Nên tập luyện cùng bạn bè, đồng đội cũng như có sự hướng dẫn của các người có kinh nghiệm sẽ giúp kinh nghiệm tập luyện của bạn nâng cao hơn.

– Tập luyện động tác ném bóng vào rổ thường xuyên, ném bóng với mọi cự ly từ gần đến xa. Đặc biệt, nên tập luyện trước khi thi đấu, còn khi bắt đầu vào giải đấu thì nên hạn chế tập luyện quá nhiều, sẽ khiến cơ tay nhanh mỏi khi thi đấu sẽ khiến bóng dễ bay không đúng hướng. Cũng như kết quả thi đấu không được cao.

Vậy trên là những thông tin giúp bạn biết được kỹ thuật ném bóng rổ, cũng như một số lưu ý khi ném bóng và tập luyện. Hi vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để luyện tập kỹ năng chơi bóng rổ được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *