Nên chơi bóng đá hay bóng rổ – So sánh bổng rổ và bóng đá

Có rất nhiều người băn khoăn về việc không biết nên chơi bóng đá hay bóng rổ. Mặc dù là hai môn thể thao phổ biến trên thê giới và được nhiều người yêu thích. Xong giữa chúng lại có sự khác nhau khá thú vị. Vậy, để xem những điều trái ngược giữa hai môn thể thao này là gì và để có thể lựa chọn phù hợp với mình hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Cách thức chơi

Với bộ môn bóng đá, bạn có thể dùng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể để đưa bóng vào lưới nhưng tuyệt đối không được dùng tay. Ngược lại, với bóng rổ,  bạn không có cách nào khác ngoài có thể dùng tay để đưa bóng vào rổ .

Theo các bóng hồng tạp chí keo bong da y tại Italia, họ cho rằng cách chơi bóng rổ cũng giống như bóng đá và nó không có gì thú vị so với môn thể thao vua. Chỉ vì lời nói này mà doanh thu của các tạp chí bóng đá tại Ý tụt dốc không phanh chỉ trong vòng 2 tháng.

2. Sân chơi

Mặc dù giữa quả bóng rổ và quả bóng đá có kích thước là tương đương nhau, thế nhưng sự thật là sân bóng rổ chỉ bằng khoảng 1/17 cho đến 1/15 sân bóng đá, và lưới cũng chỉ bằng 1/140 lưới khung thành bóng đá.

Chơi bóng đá và bóng rổ đều mang lại lợi ích cho sức khỏe
Chơi bóng đá và bóng rổ đều mang lại lợi ích cho sức khỏe

3. Cầu thủ trên sân

Nếu bạn là những người có theo  dõi cả hai môn thể thao này thì có thể nhận thấy các cầu thủ bóng rổ có chiều cao lớn so với các cầu thủ bóng đá. Thường thì phải cao trên 1m60, có những người cao hơn 2m. Trên sân bóng đá, người cao nhất thường là các hậu vệ (trung vệ) còn trên sân bóng rổ, các tiền đạo là những người cao nhất.

Bóng rổ là một bộ môn thể tha đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để rèn luyện sức khỏe hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm chơi bóng rổ miễn phí, hãy tham khảo trong bài viết “sân bóng rổ miễn phí ở TPHCM” này nhé!

4. Những quy định cụ thể để bạn có thể chọn ra nên chơi bóng đá hay bóng rổ

– Trong 1 trận đấu bóng đá, tên đội chủ nhà bắt buộc phải ghi trước, tên đội khách ghi sau. Còn trong bóng rổ, thì ngược lại tên đội khách sẽ được ghi trước, tên đội chủ nhà ghi sau.

– Trước khi bắt đầu mỗi hiệp đấu đầu tiên thì để xác định bóng thuộc về bên nào trước thì trọng tài trong bóng đá sẽ tung đồng xu, còn trọng tài trong bóng rổ sẽ tung bóng lên để 2 đội tranh cướp.

– Trong bóng rổ có một điều rất thú vị, cứ một cú ném ngoài vòng cấm thì đội đó sẽ ghi được 3 điểm, trong vòng cấm sẽ ghi được 2 điểm, và ném phạt sẽ ghi được 1 điểm. Ngược lại trong bóng đá, bất kể  bạn có sút xa hay sút gần, trong vòng cấm hay ngoài vòng cấm, sút penalty, thậm chí có sút từ đầu sân đến cuối sân thì cũng đều tính là 1 bàn.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bóng đá cùng với soi kèo các trận đấu đêm nay để hiểu vì sao người ta gọi bóng đá là môn thể thao vua

Bóng đá và bóng rổ là 2 bộ môn nhiều người yêu thích
Bóng đá và bóng rổ là 2 bộ môn nhiều người yêu thích

-Trong mỗi trận đấu bóng đá, tiền đạo là người ghi bàn nhiều nhất , thủ môn và hậu vệ là người cản phá nhiều nhất. Còn với bóng rổ, hậu vệ là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất thường, tiền đạo là người có nhiều cú cản phá và tranh bóng nhất.

– Khi  một cầu thủ bóng đá được huấn luyện viên thay ra khỏi sân thì anh ta ko thể quay lại thi đấu trận đó nữa. Còn với cầu thủ bóng rổ, nếu được huấn luyện viên chỉ thị thay ra sân, rồi trở lại sân thi đấu là việc vô tư.

– Nếu một cầu thủ bóng đá phản lưới đội bạn thì tên anh ta sẽ được ghi lên bảng tỉ số, còn bóng rổ, điểm sẽ được tính cho đội trưởng đội đối phương.

Bạn có biết chiều cao của các cầu thủ bóng rổ là bao nhiêu không? Một bộ môn thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp cải thiện chiều cao cho người chơi rất hiệu quả. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem “chiều cao của các cầu thủ bóng rổ Mỹ” cao thế nào nhé!

– Khi 1 đội bóng đá muốn chiến thắng và giành kết quả có lợi, đội này có thể giữ bóng, chuyền qua chuyền lại giữa các cầu thủ để kéo dài bao lâu cũng được, mục đích là cản phá khung thành của đối phương. Còn với bóng rổ, bất kể kết quả trận đấu đang thế nào, nhiều hay ít điểm hơn thì khi có bóng trong tay bắt buộc phải đưa bóng sang sân đối phương trong 8s và trong vòng 24s phải ném được bóng vào vành rổ (hoặc ghi điểm).

Hai cầu thủ bóng đá và bóng rổ nổi tiếng
Hai cầu thủ bóng đá và bóng rổ nổi tiếng

Câu hỏi nên chơi bóng đá hay bóng rổ thực chất còn tùy thuộc vào năng lực và sở thích của bạn. Việc so sánh bóng rổ và bóng đá chỉ là giúp bạn định hướng rõ hơn. Bởi mỗi môn thể thao đều có những cái hay nhất định và chúng đều đem lại lợi ích cho bạn. Các hoạt đọng thể thao giúp bạn khỏe mạnh hơn, tốt cho tim mạch, những người thường xuyên chơi thể thao có xu hướng cởi mở hơn. Tiếp xúc với thể thao ngay từ nhỏ cũng giúp bạn rèn luyện sức khỏe của bản thân, tăng sức đề kháng, phát triển thể lực, giúp bạn giải tỏa căng thẳng và áp lực sau những giờ học và làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Hy vọng với những thông tin về so sánh giữa bóng rổ và bóng đá trên đã giúp bạn lựa chọn được nên chơi bóng đá hay bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *