Ping là gì? Nỗi ác mộng ping cao với tất cả các game thủ

Những nỗi lo của game thủ vì độ trễ Ping

Ping là gì? Một trong những thuật ngữ khá quen thuộc nếu chúng ta sử dụng máy tính thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không phải dân trong nghề thì bạn cũng không thể nào biết được. Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

1. Các thuật ngữ liên quan đến Ping

1.1. Khái niệm Ping là gì?

Ping được hiểu đơn giản là một công cụ dòng lệnh, được cài đặt sẵn trong hệ điều hành của máy tính. Hay hiểu đơn giản, các game thủ trong nghề thường gọi nó là độ trễ.

Khi những trào lưu của game online ngày càng được trở nên tiến bộ thì những cao thủ game thường khá quan tâm đến độ trễ, hay còn gọi là Ping. Bởi một trò chơi có thể bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào nó khá nhiều.
Đó cũng là một trong những nỗi lo lắng thường trực mà mỗi người trong chúng ta sẽ mắc phải.

Giới thiệu chung về Ping

Giới thiệu chung về Ping

1.2. Ping mạng là gì?

Hay hiểu là ping trong mạng, hay trong game. Nó đề cập đến vấn đề thời gian, phản ánh tốc độ kết nối mạng đến cho người dùng. Thông thường được tính bằng mili giây hay ký hiệu là Ping (ms).

Và chắc hẳn ở đây, cũng có khá nhiều người không biết ping ms là gì?. Nó cũng chỉ là một đơn vị đề cập đến vấn đề thời gian của việc kết nối mạng internet mà thôi.

1.3. Chỉ số ping là gì?

Ping bao gồm hai chỉ số mà chúng ta cần biết cơ bản là Time và TTL

Time (ms): Biểu thị khả năng truyền dữ liệu. Nếu chỉ số thấp bạn có thể hiểu đơn giản là mạng sẽ hoạt động ổn định và tốc độ truyền tín hiệu đi nhanh.

TTL (Time to Live): Chỉ số Hop (Router, Gateway) biểu thị về các thông tin liên quan đến khả năng truyền dữ liệu.
Ngoài ra, chỉ số này còn giúp ngăn chặn sự trùng lặp. Nếu chỉ số này càng cao tức là đường truyền của máy tính hay thiết bị sẽ càng thấp và kém.

Chỉ số Ping thường gặp

Chỉ số Ping thường gặp

Đối với các game thủ khi ping quá cao được xem là nỗi ám ảnh của người chơi. Chính vì vậy chúng ta cần phải có những cách khắc phục giảm ping để mang lại hiệu quả cao nhất khi chơi. Ngoài ra thì bạn cần xem thêm những cách giảm ping lol đơn giản nhất. Không phải ai cũng biết cách giảm độ trễ, chính vì vậy bạn cần phải thực hành và xem thêm các tài liệu tham khảo.

2. Vì sao Ping trở thành nỗi ám ảnh với các tay game chuyên nghiệp

Tải xuống khá chậm

Với những người chơi game, đặc biệt trong những trò chơi gay cấn thì nền tảng đám mây nghèo nàn và hiệu suất mạng tác động đến trò chơi 1 cách khá nhiều. Nếu Ping liên quan đến độ trễ thì việc bạn tải xuống chậm hơn và gameplay cũng kém hơn.

Thị trường game đang ngày càng được mở rộng cũng đồng nghĩa với việc thu hút những tay chơi chuyên nghiệp tham gia. Tất nhiên, nền tảng đám mây nghèo cũng như tải chậm thì khó lòng có thể mang lại cảm giác cho người dùng.

Những nỗi lo của game thủ vì độ trễ Ping

Những nỗi lo của game thủ vì độ trễ Ping

Độ trễ làm số lượng người chơi game online giảm

Tỷ lệ người dùng chơi game liên tục bị hạ xuống thậm chí là không truy cập khi ping bị chậm.

Số liệu thống kê cho thấy:

– Ping với 2 giây khi tải game sẽ khiến cho người chơi bị giảm đến 87%.

– 25% trong Google là hậu quả khi giảm tốc độ truy cập 500 mili giây.

– 81% người dùng Internet khi họ không được thỏa mãn thông tin ngay tức thời

Vì thế, đó cũng chính là nỗi lo lắng thường trực đối với rất nhiều các cao thủ đang chơi game hiện nay.

Chờ đợi lâu làm mất cảm xúc

Cùng với câu hỏi ping là gì được nhiều người quan tâm và tìm kiếm thì chúng ta lại thấy sự ảnh hưởng của nó. Nhiều người cho rằng họ bị thất bại trong mỗi lần tải xuống và không thể cảm nhận sự tuyệt vời của Ping mang lại trong các trò chơi hiện nay. Tất nhiên, khi ping làm cho nhiều người phải lo lắng và họ cũng không thể trải nghiệm những trò chơi tuyệt vời do game mang lại.

3. Cách khắc phục ping

Có khá nhiều cách khác nhau để khắc phục những hạn chế do ping mang lại cho bạn chơi game thỏa thích. Một số giải pháp được nhiều người sử dụng như:

+ Tăng cường thêm máy chủ.

+ Tích thêm một số các loại mạng ngang hàng.

+ Có thể phân phối game cho các nhà phân phối khác nhau trong game để giảm tốc độ load.

Những cách khắc phục hiệu quả

Những cách khắc phục hiệu quả

Vì thế, với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể biết thêm được ping là gì và các kiến thức hữu ích nhất về nó. Độ trễ – Ping cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các game thủ. Vậy nên, hãy biết cách khắc phục để mình có thể trải nghiệm những trò chơi game độc đáo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *