Bóng rổ bao nhiêu tiền một quả – Bí quyết mua bóng của các cầu thủ bóng đá

Bóng rổ Gerustar cao su

Bạn là người mới tìm hiểu về chơi bóng rôt, bạn đang tìm mua bóng rổ nhưng phân vân giá một quả bóng rổ bao nhiêu tiền? Bạn thắc mắc không biết loại nào tốt và phù hợp với mình? Và bí quyết chọn mua bóng rổ chất lượng. Cùng tìm hiểu một quả bóng rổ bao nhiêu tiền là làm thế nào để lựa chọn được quả bóng rổ giá rẻ chất lượng và phù hợp nhất cùng với các cầu thủ bóng đá có cùng niềm đam mê bóng rổ với bạn nhé!

1. Một quả bóng rổ bao nhiêu tiền

Theo các các cầu thủ bóng đá tìm hiểu hiện này có 3 chất liệu làm bóng rổ là cao su, giả da và da thật. Với những loại chất liệu khác nhau giá tiền 1 quả bóng rổ là khác nhau.

Bóng rổ làm từ chất liệu cao su

Bóng rổ làm từ cao su phù hợp với những người chơi không chuyên, người mới bắt đầu hoặc các em nhỏ. Quả bóng rổ cao su thường có giá từ 100.000đ – 350.000đ. Quả bóng rổ cao su là loại bóng giá rẻ, không tốt bằng bóng da thật cũng như da giả, nhưng xét về độ đàn hồi khá tốt. Ở Việt Nam, Gerustar là thương hiệu phổ biến nhất với loại bóng rổ cao su. Bóng rổ cao su của Gerustar có độ bền cao, giá cả phải chăng, độ bám dính tốt, đồng thời van cài được thiết kế dễ dàng sử dụng.

Giá bóng rổ Gerustar cao su từ 150.000 - 300.000đ
Bóng rổ Gerustar cao su

Quả bóng rổ làm từ chất liệu da giả

Quả bóng rổ giả da được làm từ hai chất liệu phổ biến là PU và PVC. PU  là một dạng chất tổng hợp nhân tạo có cảm giác giống gia thật hơn, độ bền cao. Còn PVC chống thấm nước tốt hơn hẳn. Quả bóng rổ da nhân tạo thường có giá từ 300.000đ – 1500.000đ tuỳ vào độ bền và chất lượng bóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng giả da của các thương hiệu như Gerustar, Mitre,… Đây đều là những thương hiệu bóng uy tín, chất lượng sản phẩm đảm bảo, được nhiều người chơi tin dùng.

Giá bóng rổ giả da Mitre từ 300.000 - 1500.000đ
Bóng rổ giả da Mitre từ 300.000 – 1500.000đ

Bóng rổ là từ chất liệu da thật

Bóng rổ là môn thể thao còn khá trẻ vậy nên có rất nhiều chưa biết được một trận bóng có mấy hiệp và “1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút“. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời nhé!

Quả bóng rổ da thật là loại bóng tốt và giá cao nhất, phù hợp cho người chơi bóng rổ chuyên nghiệp. Là loại bóng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike,… Tuy nhiên, Hiện nay ở Việt Nam bóng rổ da thật khá ít phổ biến do giá thành cao, thường trên 1 triệu đồng.

Giá bóng rổ da thật nike trên 1 triệu đồng
Bóng rổ da thật Nike

2. Bí quyết chọn mua bóng rổ chất lượng

Làm thế nào để chọn cho mình 1 quả bóng tốt, dễ chơi, dễ kiểm soát, phù hợp với nhu cầu bản thân mà giá lại rẻ, cùng tìm hiểu cách chọn bóng rổ phù hợp với mức giá rẻ nhất.

Ước lượng trọng lượng bóng

Các cầu thủ bóng đá chia sẻ Một quả bóng được đánh giá cao, là quả bóng có trọng lượng nặng hơn chút, nhưng khi bạn ném bóng không hề gây cảm giác nặng tay … vì vậy nếu  2 quả bóng giống nhau, bạn nên chọn quả bóng có trọng lượng nặng hơn nhé

Kiểm tra chất lượng bóng rổ

Lựa chọn quả bóng rổ được làm bằng da thật sẽ rất bền,…Việc lựa chọn bóng rổ da cho phép bạn chơi bóng rổ mọi sân chơi…Song nếu bạn là người bắt đầu chơi, người chơi không chuyên hay mua cho trẻ em, các cầu thủ bóng đá  khuyên bạn nên lựa chọn bóng rổ cao su hay giả da với giá cả phải chăng và dễ dàng sử dụng.

Giải thi đấu bóng rổ NBA là giải đấu giành cho các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới. Các giải đấu đang diễn ra hết sức sôi động, vậy có bao nhiêu đội bóng rổ tham gia thi đấu? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về “các đội bóng rổ NBA” nhé!

Check độ đàn hồi của bóng rổ

Thử độ đàn hồi của bóng trước khi mua bằng cách để bóng cách mặt đất khoảng 180cm và thả tự do… nếu như bóng nảy lên đạt đến 120 -140 cm là bóng tốt. Còn nếu bóng nảy lên dưới 1m thì bóng có độ đàn hồi kém và không nên lựa chọn những quả bóng như thế

Kiểm tra chất lượng gia công của bóng

Mỗi lần thay bóng rổ là rất tốn kém. Bạn nên kiểm tra chất lượng bóng thật kỹ. Khi chọn bóng bạn cần chú ý các mối nối trên bóng, không nên chọn những trái bóng có khe hở do khi chơi bóng thường xuyên đập xuống mặt đất thời gian lâu sẽ dễ bong keo, hư hỏng.

Xoa bề mặt bóng – để kiểm tra độ ma sát

Kiểm tra lực ma sát của bóng bằng cách xoa lên mặt bóng, nếu lực ma sát nhiều thì tốt hơn là bề mặt mịn, trơn vì trong quá trình chơi bóng sẽ dễ bị tuột tay.

Kiểm tra miệng bóng cẩn thận

Bạn cần kiểm tra miệng bóng cẩn thận, xem keo dính tốt không, bóng có vết thủng không…

Xem mã vạch và in ấn

Bạn nên kiểm tra mã vạch và giấy chứng nhận thật cẩn thận. Nếu 2 thông số trên không giống nhau, thì đương nhiên là bóng cũng sẽ không đạt tiêu chuẩn đâu nhé.

Trên đây là thông tin về giá của bóng rổ bao nhiêu tiền và bí quyết chọn mua bóng rổ chất. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn khi chọn mua bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *