Tổng hợp top 10 cuốn sách yoga hay nhất mà người tập nên đọc không nên bỏ qua

Hướng dẫn về Giải phẫu Chức năng trong Yoga là cuốn sách Yoga rất thú vị

Tập Yoga không khó, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tập Yoga tại nhà. Dưới đây là danh sách những cuốn sách yoga tốt nhất, rất thích hợp để bạn nghiên cứu, tự tập Yoga tại nhà từ cơ bản tới nâng cao.

1. Sách yoga Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập

Muốn có một thể chất cường tráng thì tinh thần phải khỏe mạnh. Đây chính là điều cốt lõi trong Yoga. Yoga giúp cho người tập nâng cao toàn diện cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Tất cả những bí quyết đó đều nằm trong cuốn này này của tác giả B. K. S. Iyengar.

Cuốn sách có tổng cộng hơn 1900 ảnh màu minh họa các động tác chi tiết để giúp cho người đọc dễ hình dung và thực hiện theo một cách dễ dàng. Đây là cuốn sách Yoga rất hữu ích cho những người đang bị stress.

Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập là cuốn sách rất hay

Kỹ Thuật Và Thực Hành Yoga Toàn Tập là cuốn sách rất hay

Yoga là một trong những phương pháp luyện tập thể dục hiệu quả nhất. Phù hợp với mọi độ tuổi luyện tập. Ngoài việc thực hiện các bài tập, người tập cũng nên tìm hiểu cũng như đọc thêm các cuốn sách về yoga để giúp quá trình tập luyện trở nên hiệu quả hơn.

Đọc sách yoga vừa giúp thư giãn, vừa giúp nâng cao hiệu quả tập luyện. Ngoài ra các bạn cũng có thể truy cập vào  https://tinbong.vn/ để theo dõi thêm những tin tức bóng đá hấp dẫn nhất của BaotinbongVn, giúp giải trí và thư giãn tinh thần cực tốt.

2. Hướng dẫn về Giải phẫu Chức năng trong Yoga

Cuốn sách này được viết bởi người sáng lập ra Bandha Yoga, Tiến sĩ y khoa – bác sĩ Ray Long. Cuốn sách đã miêu tả sống động về các nhóm cơ cũng, cơ thể hoạt động, các tư thế ra sao để tập Yoga đạt hiệu quả cao nhất.

Đây là một cuốn sách Yoga rất thú vị khi kết hợp giữa nghệ thuật Yoga cùng với khoa học giải phẫu để giúp cho người tập có cái nhìn khác, rất trực quan về các động tác Yoga.

Hướng dẫn về Giải phẫu Chức năng trong Yoga là cuốn sách Yoga rất thú vị

Hướng dẫn về Giải phẫu Chức năng trong Yoga là cuốn sách Yoga rất thú vị

3. 101 Hướng Dẫn Thực Tế Nhất về Yoga

Đã có rất nhiều bài viết khoa học chứng minh tập Yoga rất có lợi cho sức khỏe. Đây là một cách rất đơn giản để giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt và hồi phục sức khỏe, giải tỏa tinh thần.
Cuốn sách là cẩm nang rất đầy đủ về Yoga khi hướng dẫn người tập rất chi tiết, từ những bước đầu như khởi động, hít thở, các tư thế cho đến việc hướng dẫn ăn uống đúng cách, cách loại bỏ thói quen xấu cho sức khỏe.

101 Hướng Dẫn Thực Tế Nhất về Yoga

101 Hướng Dẫn Thực Tế Nhất về Yoga

4. 2100 Asana – Cẩm nang tư thế Yoga

2100 Asana là cuốn sách Yoga rất độc đáo. Đây là cuốn sách được minh họa bởi những Yogi chuyên nghiệp hướng dẫn người tập Yoga các tư thế chuẩn xác nhất. Từng bức ảnh đều được phân tích chi tiết không chỉ là các động tác mà còn là phân tích các luân xa khi tập tư thế đó cùng với điểm drishti.

Bố cục chính của cuốn sách được chia thành chín nhóm tư thế chính đó là: Tư thế đứng, ngồi, lõm, tứ chi, uốn cong lưng, thăng bằng cánh tay, lộn ngược, nằm sấp và nằm ngửa. Tất cả đều sắp xếp một cách rất cẩn thận theo các nhóm Asana và từ dễ đến khó.

2100 Asana cuốn sách Yoga phải nó nếu muốn tự tập Yoga

2100 Asana cuốn sách Yoga phải nó nếu muốn tự tập Yoga

5. Yoga Trị 46 Bệnh

Đây là cuốn sách Yoga hướng dẫn cho bạn những tư thế và cách thở Yoga tốt nhất để tác động tới cơ thể làm điều hòa kinh mạch, kích thích thần kinh một cách hiệu quả.

Nếu thường xuyên luyện tập các động tác Yoga trong đây thì hoàn toàn sẽ giúp cơ thể bạn trị được một số bệnh, nâng cao sức đề kháng cũng như là giúp cho người tập giải tỏa tâm lý, cuộc sống vui tươi, hạnh phúc hơn.

Yoga Trị 46 Bệnh là cuốn sách Yoga rất có ích cho sức khỏe

Yoga Trị 46 Bệnh là cuốn sách Yoga rất có ích cho sức khỏe

6. Yoga Dành Cho Phụ Nữ

Nếu bạn muốn có một vóc dáng thon gọn, gợi cảm hơn thì đây là cuốn sách rất phù hợp với bạn. Cuốn sách giúp cho người tập hiểm thêm về hơi thể từ đó kiểm soát cơ thể mình, dễ dàng kiểm soát cảm xúc của mình.

Không chỉ là một cuốn sách dạy Yoga đơn thuần. Yoga Dành Cho Phụ Nữ còn có các bài tập với những động tác cụ thể để hướng dẫn người tập được yêu và cảm giác an toàn hơn.

Yoga Dành Cho Phụ Nữ là cuốn sách cần thiết cho mọi phụ nữ

Yoga Dành Cho Phụ Nữ là cuốn sách cần thiết cho mọi phụ nữ

6. Yoga Luyện Sức Mạnh Tinh Thần

Đúng như tên gọi của cuốn sách Yoga này. Đây là cuốn sách giúp cho người tập luyện tập sức mạnh tinh thần thông qua nâng cao hơi thở, luyện tập sức khỏe. Đây là các bài tập tập rất tốt, giúp cho người tập xương khớp linh hoạt hơn, cơ bắp săn chắc. Cơ thể cân đối, trẻ đẹp hơn.

Yoga Luyện Sức Mạnh Tinh Thần là cuốn sách rất thú vị

Yoga Luyện Sức Mạnh Tinh Thần là cuốn sách rất thú vị

7. Yoga Tinh Thần & Thể Chất

Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách Yoga hướng dẫn đầy đủ nhất về cách thiền định thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Ngoài ra, không chỉ mỗi thiền định mà cuốn sách còn hướng dẫn người tập các phương pháp hít thở đúng cách, thư giãn hợp lý và ăn uống thế nào tốt cho sức khỏe.

Yoga Tinh Thần & Thể Chất là cuốn sách rất tốt để tập thiền định

Yoga Tinh Thần & Thể Chất là cuốn sách rất tốt để tập thiền định

8. Yoga Giúp Bạn Luôn Tươi Trẻ

Theo một thống kê thì tuổi thọ trung bình của những người sống thế kỷ 21 cao gần gấp đôi so với những người trong TK 19. Xã hội phát triển, con người càng coi trọng sức khỏe hơn. Yoga ra đời cũng vì mục đích này.

Xem thêm:

Lợi ích của ananda yoga là gì? Những ai nên tập ananda yoga

Góc tư vấn nên tập yoga mấy lần 1 tuần là đạt hiệu quả cao nhất

Cuốn sách Yoga này không chỉ giới thiệu cho người tập những tư thế Yoga tốt nhất, mà còn là cách sống theo phương châm của Yoga. Chỉ cần bạn áp dụng thường xuyên thì sẽ có hiệu quả không ngờ tới sức khỏe, bạn sẽ luôn có một trái tim khỏe mạnh, tinh thần trẻ trung kể cả khi về già.

Yoga Giúp Bạn Luôn Tươi Trẻ đem đến những cách tập hiệu quả nhất

Yoga Giúp Bạn Luôn Tươi Trẻ đem đến những cách tập hiệu quả nhất

9. Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp

Đây là quyển sách gối đầu giường, không thể thiếu của bất kỳ chị em phụ nữ nào. Các động tác trong cuốn sách rất đơn giản, dễ làm nhưng có hiệu quả đến bất ngờ khi giúp cho xóa bỏ nếp nhăn, làm cho mặt trở lên trẻ trung và rạng rỡ hơn qua việc kích thích tuần hoàn máu trên khuôn mặt.

Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp là cuốn sách rất hữu ích của phụ nữ

Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp là cuốn sách rất hữu ích của phụ nữ

10. Sivananda Yoga – Yoga Cổ Điển: Triết Lý Và Thực Hành

Cuốn sách được coi là cẩm nang của những người tập Yoga. Cuốn sách Yoga này đưa đến cho người đọc những chỉ dẫn cặn kẽ, chính xác nhất về Yoga. Đây được coi là nền tảng của những người mới đến với Yoga.

Yoga Cổ Điển: Triết Lý Và Thực Hành là cuốn sách rất hay

Yoga Cổ Điển: Triết Lý Và Thực Hành là cuốn sách rất hay

Ngoài ra, còn có rất nhiều sách Yoga khác hấp dẫn không kém mà bạn có thể tham khảo như: Light On Yoga, Yoga – Thực hành của sự chuyển động và tĩnh lặng, Yoga Tăng Cường Năng Lượng…

Hy vọng qua những danh sách trên, bạn sẽ tìm được những cuốn sách Yoga phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tập Yoga không khó, chỉ cần luyện tập, chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *