Tập gym nên ăn chuối gì? Nên ăn trước hay sau khi tập gym

Tập gym nên ăn chuối gì - chuối chín vàng

Trong chế độ dinh dưỡng của những người tập gym, chuối là thực phẩm không thể vắng mặt. tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc tập gym nên ăn chuối gì, khẩu phần thế nào, ăn trước hay sau tập gym. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc ăn chuối đối với người tập gym

Giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng

Đây là lợi ích lớn nhất mà giá trị dinh dưỡng trong trái chuối mang lại với người tập gym. Khi được đưa vào cơ thể, chúng sẽ chuyển hóa thành đường Fructose để máu có thể hấp thụ dễ dàng, nhanh chóng. Qua đó, ngăn chặn tình trạng hạ đường huyết trong lúc tập luyện. Nhờ đó, cơ thể sẽ không xuất hiện chóng mặt, mệt mỏi, ngất xỉu.

Cung cấp năng lượng (calo)

Trong 100 gram chuối, có thể cung cấp đến 92 calo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể khi tập gym. Nó cũng là sự lựa chọn rất tốt trong chế độ dinh dưỡng của người gầy muốn tăng cân.

Bổ sung carbohydrate

Carbohydrate hay được biết đến phổ biến hơn là tinh bột, là chất không thể thiếu đối với người tập gym. Nó sẽ cung cấp đủ năng lượng để các bộ phận trong cơ thể hoạt động nhất là với các bài tập nặng. Ngoài ra, nó cũng chưa rất ít chất béo cũng như các cholesterol xấu, rất tốt cho tim mạch.

Trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người tập gym

Trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người tập gym

Nên ăn trước hay sau khi tập gym?

Theo các lời khuyên của các chuyên gia trong ngành nên ăn chuối cả trước và sau khi tập gym. Bạn nên ăn 1 quả chuối trước khi bắt đầu lập luyện khoảng 30 phút. Chú ý ăn từ từ, chia thành các miếng nhỏ. Tuyệt đối không ăn chuối khi vừa tập xong, nhịp thở còn chưa trở lại bình thường. Trong một buổi tập, không ăn quá 3 quả chuối. Bởi nếu ăn quá sẽ gây ra hiện tượng tiêu chảy, hình thành mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể ăn chuối vào các thời điểm khác trong ngày. Với những người muốn giảm cân thì có thể ăn trước mỗi buổi ăn, sẽ giúp duy trì cảm giác no lâu.

Xem thêm:

Tập Gym nên uống nước gì là tốt nhất – Lời khuyên từ chuyên gia

Tập gym có nên ăn chay không? Bí quyết ăn chay tập gym hiệu quả

Nên ăn chuối cả trước và sau khi tập gym

Nên ăn chuối cả trước và sau khi tập gym

Tập gym nên ăn chuối gì?

Người tập gym nên ăn các loại chuối đã chín, bởi lúc này chuối sẽ có được hàm lượng đường cao nhất. Mức độ chín của loại quả này cũng có nhiều mức khác nhau:

Chuối chín vàng

Các tinh bột trong chuối chín vàng khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường đơn glucose, sucrose, fructose. Chính tác dụng này sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng rất giàu các chất chống oxy hóa, chống tại các tác nhân gây lão hóa. Tuy nhiên những người bị tiểu đường tuýp 2 thì không nên sử dụng.

Tập gym nên ăn chuối gì - chuối chín vàng

Tập gym nên ăn chuối gì – chuối chín vàng

Chuối chín rục

Loại chuối này phần cơm đã nhão ra, nhiều nước vỏ khô và héo. Độ mềm và ngọt của nó cũng cao nhất so với các loại chuối khác. Hàm lượng chất chống oxy hóa cũng được tăng cao.

Chuối chín rục

Chuối chín rục

Chuối có đốm đen

Đối với chuối đốm đen, tinh bột đã chuyển hóa thành đường hoàn toàn. Trong một nghiên cứu tại Nhật Bản, khi được đưa vào cơ thể sẽ chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, nó còn giảm thiểu chứng ợ nóng, huyết áp ổn định, ngăn ngừa thiếu máu.

Chuối có đốm đen

Chuối có đốm đen

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình câu trả lời tập gym nên ăn chuối gì, và nên ăn lúc nào? Qua đó, xây dựng được chế dinh dưỡng hợp lý để việc tập gym đạt được kết quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *