Theo dòng lịch sử đội tuyển Việt Nam vô địch seagame năm nào

Việt Nam vô địch seagame năm nào

Mỗi kỳ seagame đi qua để lại trong lòng người hâm mộ Việt Nam nhiều ấn tượng. Đặc biệt là người hâm mộ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của môn thể thao vua này tại mỗi kỳ seagame. Vậy, đội tuyển Việt Nam vô địch seagame năm nào? Cùng nhìn lại chặng đường đội tuyển quốc gia Việt Nam đã đi qua tại seagame nhé.

1. Đội tuyển Việt Nam từng vô địch seagame năm nào

1.1 Vô địch seagame lần đầu tiên năm 1959

Đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch seagame lần đầu tiên vào năm 1959. Đây cũng là mùa giải đầu tiên của seagame được đăng cai tổ chức tại Thái Lan. Lúc này tên gọi của Đại hội thể thao Đông Nam Á chính là SEAP seagame.

Tại kỳ seagame này, Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ Thái Lan. Tại thời điểm này, đội tuyển Thái Lan vừa là chủ nhà vừa là đội bóng mạnh hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Cũng từ đây, đội tuyển bóng đá Việt Nam ghi tên mình vào dấu ấn đầu tiên tại Seagame.

Việt Nam vô địch seagame năm nào

Việt Nam vô địch seagame năm nào

1.2. Vô địch seagame lần thứ 2 năm 2019

Sau đúng 6 thập kỷ, Việt Nam một lần nữa được xướng tên trên bảng vàng Đông Nam Á. Lịch sử như được lặp lại, Việt Nam một lần nữa đối đầu với Thái Lan.

Tham gia thi đấu tranh giải lần này là đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. Họ đại diện cho khát khao cháy bỏng đến từ người dân Việt Nam. Sức trẻ, lòng yêu dân tộc cùng khát khao vươn tới đỉnh cao Đông Nam Á. Và U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt tài ba của vị huấn luyện viên Park Hang Seo đã thành công.

Bên cạnh đội tuyển bóng đá nam U22 là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện Mai Đức Chung. Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam xưng vương cũng là lúc nâng ly chúc mừng đội tuyển nữ.
Như vậy, năm 2019 là một dấu mốc tuyệt vời đối với Việt Nam tại seagame.

2. Thành tích bóng đá Việt Nam tại các kỳ seagame

Sau lần vô địch mùa đầu tiên năm 1959, bóng đá Việt Nam tại seagame không có quá nhiều thành tích. Nổi bật nhất phải kể đến từ năm 1993.

Thành tích nổi bật nhất của đội tuyển Việt Nam thông qua các kỳ seagame 18, 20, 22, 23, 25 và 27. Cụ thể:

– Seagame 18 – năm 1995: Huy chương bạc.
– Seagame 20 – năm 1999: Huy chương bạc.
– Seagame 22 – năm 2003: Huy chương bạc.
– Seagame 23 – năm 2005: Huy chương bạc.
– Seagame 25 – năm 2009: Huy chương bạc.
– Seagame 27 – năm 2013: Huy chương bạc.

Xem thêm: Tìm hiểu về điểm thi đấu seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Giải bóng đá uefa nations league là gì?

Ăn mừng cùng HLV Park Hang Seo

Ăn mừng cùng HLV Park Hang Seo

3. Những tiếc nuối từ seagame

Seagame 18 vào năm 1995 tại Thái Lan

Tại kỳ seagame này, Việt Nam cho ra mắt thế hệ cầu thủ vàng như: Hồng Sơn, Huỳnh Đức hay Công Minh… Dưới sự dẫn dắt của HLV Karl Heinz Weigang, Việt Nam ôm giấc mộng chiến thắng. Tuy nhiên đối đầu cùng đội tuyển mạnh Thái Lan, giấc mơ đó phải tạm dừng lại. Để thua Thái Lan tỉ số 0-4 Việt Nam nhận huy chương bạc kỳ seagame 18.

Seagame 20 vào năm 1999 tại Brunei

Thái Lan dường như là đối thủ truyền kiếp của đội tuyển Việt Nam. Một lần nữa vào chúng ta nhận tấm huy chương bạc. Tỉ số kết thúc trận đấu chung kết gặp Thái Lan là 0-2 đầy tiếc nuối.

Seagame 22 vào năm 2003 tại Việt Nam

Tại kỳ seagame này Việt Nam đăng cai làm nước chủ nhà và được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng. Đội hình thi đấu của chúng ta cũng rất mạnh khi sẵn sàng đối đầu gặp Thái Lan. Trận chung kết tưởng chừng vỡ òa chiến thắng nhưng vụt tắt khi Thái Lan ghi bàn tại hiệp phụ.

Đội tuyển bóng đá nữ ăn mừng

Đội tuyển bóng đá nữ ăn mừng

Seagame 23 vào năm 2005 tại Philippines

Một kỳ seagame khó quên với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, Thái Lan đã áp đảo và giành chiến thắng chung cuộc. Bỏ xa Việt Nam với tỉ số 3-0. Giấc mơ huy chương vàng cho bóng đá Việt Nam chưa bao giờ cháy bỏng và khát khao đến vậy.

Quả thực mỗi kỳ seagame đi qua đều để lại trong lòng người hâm mộ những ấn tượng khó quên. Việt Nam luôn nỗ lực cố gắng và thể hiện hết mình vì màu cờ sắc áo. Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc trả lời được câu hỏi Việt Nam vô địch seagame năm nào?. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *